Mắt bị tổn thương nghiêm trọng chỉ vì chụp ảnh nhiều giờ liền và lời giải thích của bác sĩ khiến ai cũng bất ngờ

Đoan Trang, Theo Helino 08:33 22/03/2018

Diễn viên Busy Philipps đã được chẩn đoán rằng, đôi mắt cô bị cháy sáng sau khi chụp ảnh liên tục tới 10 tiếng rưỡi cho một tờ tạp chí.

Nữ diễn viên 38 tuổi đã chia sẻ lên Instagram nỗi đau mà cô phải chịu đựng từ đôi mắt bị tổn thương nặng nề chỉ sau một ngày chụp ảnh trang bìa cho một tờ tạp chí. Theo lời kể của Philipps thì sau buổi chụp ảnh kéo dài 10 tiếng rưỡi liên tục thì đôi mắt cô bỗng đau nhức khác lạ, dần dần cơn đau càng tăng đến mức khiến cô có cảm giác như các mảnh kính đang cắt bên trong mắt. Và rồi, đôi mắt của cô bắt đầu chảy nước mắt không kiểm soát được.

Mắt bị tổn thương nghiêm trọng chỉ vì chụp ảnh nhiều giờ liền và lời giải thích của bác sĩ khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Ban đầu khi nước mắt bắt đầu chảy thì Philipps không hề nghĩ vấn đề là do mắt bị tổn thương, thế nhưng sau 5 phút, 10 phút và thậm chí là hơn 60 phút trôi qua thì Philipps vẫn cứ chảy nước mắt như thể cô đang khóc vì đau buồn việc gì đó. Philipps bắt đầu lo lắng nên tìm cách giảm nhẹ cơn đau ở mắt cũng như làm cách nào để ngừng khóc nhanh chóng.

Thế nhưng, sau một vài giờ cố gắng xoa dịu cơn đau bằng cách chườm khăn ấm và dùng thuốc dị ứng mà đôi mắt vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì Philipps đã phải đến phòng cấp cứu để được điều trị. Tại bệnh viện, Philipps được chẩn đoán là giác mạc bị viêm và kích ứng do tiếp xúc ánh sáng quá mức.

Mắt bị tổn thương nghiêm trọng chỉ vì chụp ảnh nhiều giờ liền và lời giải thích của bác sĩ khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Giải thích tình trạng đặc biệt này, các bác sĩ cho biết rằng, ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí là ánh sáng phát ra từ các thiết bị chụp ảnh cũng đều có khả năng gây hại cho mắt giống như Philipps đang chịu đựng. Đặc biệt, đối với những người có màu mắt sáng chẳng hạn như mắt xanh thì nguy cơ bị tổn thương càng cao hơn.

Tình trạng viêm giác mạc này có thể ví tương tự như việc da bị cháy nắng tạm thời. Nó không quá nguy hiểm đến mức gây mù lòa nhưng các triệu chứng đau đớn lại rất dữ dội nên nếu mắc phải thì chứng bệnh này chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai.

Mắt bị tổn thương nghiêm trọng chỉ vì chụp ảnh nhiều giờ liền và lời giải thích của bác sĩ khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Đặc biệt, nếu tình trạng bị nặng thì ngoài các cơn đau đớn, đôi khi người bệnh có thể bị mù tạm thời và tác hại xấu nhất có thể dẫn đến nguy cơ cao bị thoái hóa điểm vàng, đỏ mắt, viêm giác mạc ánh sáng...

Lời khuyên của bác sĩ để tránh gặp tình trạng tổn thương mắt như Philipps

Theo các bác sĩ thì để tránh tình trạng mắt bị cháy sáng như Philipps, điều quan trọng nhất là bạn phải bảo vệ không cho đôi mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu. Bạn có thể sử dụng nón che, kính râm, vào bóng râm nghỉ ngơi để hạn chế tối đa tia cực tím gây hại mắt.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng lưu ý thêm rằng, bạn cần mua loại kính bảo đảm thì mới loại bỏ hiệu quả tia UV. Bởi nếu bạn mua loại kính râm không tốt khiến người dùng chủ quan thì đôi khi còn gây hại hơn.

Ngoài ra, đối với những người phải chụp ảnh thưởng xuyên như Philipps thì hãy để cho đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi chứ đừng chụp ảnh liên tục khiến đôi mắt lúc nào cũng bị chói sáng và có thể gây hại bất cứ lúc nào.

Mắt bị tổn thương nghiêm trọng chỉ vì chụp ảnh nhiều giờ liền và lời giải thích của bác sĩ khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14