Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/07/2022

Với xu hướng "healthy & balance" hiện nay, Masterchef Nguyễn Thanh Cường đã gây sốt khi biến món bánh mì truyền thống thành "bánh mì tốt bụng" cùng với hạt lúa mạch nảy mầm.

Hạt lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough của Puratos đã được chọn lọc và ngâm trong sourdough có mùi hương mật ong đặc trưng để thúc đẩy quá trình nảy mầm tự nhiên. Sự nảy mầm sẽ làm giảm lượng tinh bột và tăng hàm lượng của chất xơ, acid amin và vitamin B lên nhiều lần so với các loại ngũ cốc thông thường. Cũng vì lý do này, nhiều gia đình và các bạn trẻ hiện đại đang thêm hạt nảy mầm vào trong khẩu phần ăn hằng ngày như một cách để làm "tươi mới" bữa ăn, kích thích vị giác và tăng cường dinh dưỡng.

Một số loại hạt nảy mầm phổ biến hiện nay có thể kể đến như:  Hạt điều, hạt óc chó, hạt dẻ cười, hồ đào… Đặc biệt, phổ biến nhất là hạt lúa mạch nảy mầm với hàm lượng chất xơ hòa tan vượt trội cùng giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng” - Ảnh 1.

Hạt lúa mạch nảy mầm là loại ngũ cốc "thế hệ mới" vô cùng thơm ngon, giàu chất xơ, acid amin và Vitamin B tốt cho đường tiêu hóa và sức khỏe

Masterchef Nguyễn Thanh Cường chia sẻ: "Việc bổ sung hạt lúa mạch nảy mầm trong khẩu phần ăn giúp bổ sung lượng lớn chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ con lười ăn các loại rau xanh thì đây là một thực phẩm thay thế tuyệt vời". 

Lúa mạch nảy mầm là loại thực phẩm lành tính, khá dễ ăn và giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, hạt sau khi đã nảy mầm sẽ khó bảo quản hơn loại hạt thông thường. Các loại hạt nảy mầm thương mại hiện nay đều phải được sản xuất trong điều kiện vô trùng và thường được sấy khô, khử nước để hạn chế nấm mốc và vi khuẩn. Một trong những thương hiệu mà Nam đầu bếp tin tưởng lựa chọn sử dụng chính là Lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough của Puratos Grand-Place Việt Nam. 

Anh cho biết, loại lúa mạch nảy mầm này là dạng hạt mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, do được nảy mầm trong sourdough, hương vị đặc biệt dễ ăn và có mùi thơm mật ong đặc trưng, phù hợp với đại đa số khẩu vị người Việt. Do đặc tính này, lúa mạch nảy mầm của Puratos có thể sử dụng trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là các món bánh mì, bánh ngọt.

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng” - Ảnh 2.

Masterchef Nguyễn Thanh Cường cải biến món "Bánh mì tốt bụng" tốt cho hệ tiêu hóa với hạt lúa mạch nảy mầm Puratos

Mới đây, anh còn theo trend "bánh mì tốt bụng" bằng cách kết hợp hạt lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough với bột mì để cải biến lại món bánh mì truyền thống. Vẫn từ những nguyên liệu quen thuộc như: Thịt nguội, dăm bông, chả lụa, rau ngò… nhưng đã được "nâng cấp" thêm dưỡng chất với sự kết hợp của hạt lúa mạch nảy mầm. Hương vị không chỉ thơm ngon hơn, "bánh mì tốt bụng" còn cung cấp thêm chất xơ và các dinh dưỡng khác cần thiết đủ cho cả một ngày dài. 

Anh cho biết thêm, việc thêm hạt lúa mạch nảy mầm trong khẩu phần rất phổ biến ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ từ lâu. Tuy nhiên tại Việt Nam, điều này lại là "một làn gió mới" trong ngành ẩm thực. Với những lợi ích về sức khỏe mà chúng mang lại, hạt lúa mạch nảy mầm chắc chắn sẽ tạo nên một xu hướng ăn uống "tốt bụng", đặc biệt ở các bạn trẻ hiện đại ngày nay.

Ngoài việc có thể trộn với bột mì để cho ra các loại bánh "tốt bụng", lúa mạch nảy mầm của Puratos còn có thể sáng tạo cùng với nhiều thành phần khác để tạo ra những món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Điển hình như chàng Food Blogger Lưu Hồng Đăng với món "Cơm hạt nảy mầm" độc đáo hay anh "thợ bánh" Quang Hiển với Healthy Bowl được làm từ sữa chua và hạt lúa mạch nảy mầm. 

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng” - Ảnh 3.

Món "Cơm hạt lúa mạch nảy mầm" của Food Blogger Lưu Hồng Đăng dành cho những người kén ăn rau xanh

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng” - Ảnh 4.

Quang Hiển thì lại là fan chân chính của món sữa chua hạt nảy mầm rất tốt cho hệ tiêu hóa

Hot Mom Hoàng Thị Thùy Nhiên lại tạo nên sự độc đáo với combo "chè tốt bụng" cùng hạt lúa mạch nảy mầm Puratos, táo đỏ và hạt sen… giúp cả gia đình luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo nên món bánh mì chuẩn “tốt bụng” - Ảnh 5.

"Chè tốt bụng" từ hạt nảy mầm Puratos, táo đỏ và hạt sen lại là món tráng miệng khoái khẩu của nhóc tì nhà Thùy Nhiên

Được biết, Puratos Grand-Place Indochina (PGPI) là công ty TNHH do liên doanh giữa Tập đoàn Puratos và Grand-Place Holding. Với kinh nghiệm 20 năm tại thị trường Việt Nam, Puratos mong muốn mang đến những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của hàng triệu người Việt. Thương hiệu thực phẩm từ Bỉ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm độc đáo và tốt cho sức khỏe, bên cạnh sự thành công của dòng lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough.

Công ty TNHH Puratos Grand-Place Việt Nam

Địa chỉ: Số 51, đường số 8, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

https://kenh14.vn/master-chef-nguyen-thanh-cuong-sang-tao-nen-mon-banh-mi-chuan-tot-bung-2022070912414002.chn