Mập đến mức không di chuyển được, cô nàng quyết giảm 120kg bất chấp bạn trai chỉ thích con gái "béo tốt"

Skye, Theo Thời Đại 08:00 20/11/2017

Từ 300 kg, cô nàng Amber Rachdi sống tại Oregon, Mỹ đã giảm thành công xuống chỉ còn hơn 180kg khiến nhiều người kinh ngạc.

Khi cuộc sống ngày càng trở nên "công nghiệp", thói quen ăn uống của chúng ta cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thay vì các bữa ăn nhiều rau xanh, đủ dinh dưỡng, nhiều người chọn các bữa ăn nhanh chóng với gà rán, bánh pizza, Coca hay những món đồ ăn nhanh có nguy cơ gây ra béo phì cao. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu một ngày mà bạn mập tới mức không thể di chuyển được?

Câu chuyện của cô nàng Amber Rachdi, 23 tuổi sống tại Oregon, Mỹ là một ví dụ điển hình. Trước đây, cô nặng tới 300kg. Tuy nhiên, Amber đã quyết định phải thay đổi cuộc đời mình...

Mập đến mức không di chuyển được, cô nàng quyết giảm 120kg bất chấp bạn trai chỉ thích con gái béo tốt - Ảnh 1.

Câu chuyện về cân nặng gây shock của Amber được công chúng quan tâm từ năm 2015 khi cô xuất hiện trong bài báo mang tên "Cuộc sống 300kg của tôi". Ở mức cân nặng như vậy, Amber bị quá cân một cách nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều bác sĩ còn cho rằng, Amber sẽ khó có thể sống qua 30 tuổi với cân nặng như thế.

Cứ ở nhà cả ngày và không thể di chuyển, cuộc sống của Amber thực sự là một nỗi khổ. Cô không thể làm gì mà không có sự giúp đỡ của người khác. 

Mập đến mức không di chuyển được, cô nàng quyết giảm 120kg bất chấp bạn trai chỉ thích con gái béo tốt - Ảnh 2.

Amber gặp phải vấn đề di chuyển đầy khó khăn.

Tuy nhiên, vấn đề còn trầm trọng hơn khi xung quanh Amber toàn những người coi đó là việc bình thường, thậm chí còn ủng hộ. Mẹ của Amber cho con gái ăn nhiều mỗi ngày vì bà tin rằng, thức ăn có thể khiến Amber bớt lo lắng. Chưa hết, bạn trai của Amber cũng không muốn cô giảm cân vì anh chàng này chỉ thích con gái "béo tốt" một chút. 

Mập đến mức không di chuyển được, cô nàng quyết giảm 120kg bất chấp bạn trai chỉ thích con gái béo tốt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Amber đã quá mệt mỏi với cuộc sống như này nên cô quyết định thay đổi. Cô đã gặp bác sĩ và nhờ phẫu thuật cho mình. Sau ca phẫu thuật thành công, Amber đã giảm được hơn 120kg - một con số quá ấn tượng với trọng lượng cơ thể 300kg trước đó của cô. 

Cùng với việc ăn uống khoa học và luyện tập thường xuyên, cân nặng của Amber tiếp tục giảm đáng kinh ngạc.

"Tôi nghĩ cách tốt nhất để giảm cân là hãy bắt đầu những thói quen mới, tiến hành các phương pháp điều trị tâm lý và học cách tìm ra lựa chọn tốt hơn cho cuộc đời mình", Amber cho hay. Hiện tại, Amber có tới 70,000 người theo dõi trên Instagram. Ai cũng muốn nghe về những trải nghiệm quý giá của Amber, cũng như cách mà cô vượt qua được thời kỳ đầy khó khăn với cân nặng 300kg của mình.

Cơ thể giờ đây của Amber. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm