Ai cũng biết, táo là một loại trái cây vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường chỉ dùng táo làm đồ tráng miệng, làm bánh, sinh tố hoặc cùng lắm là làm salad chứ rất hiếm ai lại mang táo đi chế biến các món mặn, nhất là nấu canh.
Vậy thì hôm nay hãy thử dùng táo nấu canh, chắc chắn đó sẽ là một món canh vô cùng ngon và thú vị đó!
Bước 1:
- Các bạn cắt nguyên liệu gồm táo, củ cải, cà chua thành miếng vừa ăn (bổ cau), ngô và cần tây cắt thành khúc.
Bước 2:
- Bạn cho toàn bộ táo, củ cải, cà chua, ngô, cần tây và hạt điều vào nồi, đổ ngập nước rồi bật bếp đun.
Bước 3:
- Các bạn nhớ đậy nắp lại, khi canh sôi thì cho nhỏ lửa và ninh trong khoảng 1 giờ.
Bước 4:
- Khi canh được, các bạn nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Món canh này sẽ rất ngọt bởi các nguyên liệu đều là các loại rau củ ngon ngọt.
Các bạn không cần nêm thêm quá nhiều muối đâu nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả táo
- 1 củ cải đỏ
- 2 quả cà chua
- 1 bắp ngô
- 1/2 cây cần tây
- 30g hạt điều
- 2 miếng gừng tươi
- Muối
Nguồn: Day day cook