Đôi khi, trong bát canh hay súp có quá nhiều váng mỡ khiến bạn ăn mất ngon, thậm chí là không muốn ăn nữa. Với tình huống này, đa số mọi người sẽ dùng muôi... múc ra, nhưng cách này thực sự không hiệu quả chút nào.
Đây mới là cách hiệu quả dành cho bạn!
Dụng cụ: một chiếc muôi và thật nhiều đá lạnh.
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Xúc một muôi đá thật đầy, càng nhiều đá càng tốt.
Bước 2:
- Bạn dùng muôi đá đó đưa lướt nhẹ trên bề mặt bát canh/súp - chính là phần váng mỡ nổi lên. Mỡ sẽ đông lại và bám vào muôi.
Và kết quả là bạn sẽ có một bát canh tuyệt vời như thế này đây!
Nguồn: WebMD