Man Utd mua hụt Ronaldinho năm 2003 liên quan gì đến Beckham?

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 23:19 26/06/2017

Cựu chủ tịch của Barca vừa tiết lộ chuyện hậu trường chuyển nhượng phức tạp giữa Man Utd, Real và Barca.

Theo Manchester Evening News, Man Utd đã tiến rất gần đến việc mua Ronaldinho vào năm 2003, khi ấy đang là ngôi sao của PSG. Nhưng thương vụ này lại đổ bể bởi Man Utd đã lật kèo với Barca về việc chuyển nhượng David Beckham.

Man Utd mua hụt Ronaldinho năm 2003 liên quan gì đến Beckham? - Ảnh 1.

Laporta và Ronaldinho.

"Man Utd đã hứa rằng sẽ bán Beckham cho Barca nếu nhóm chúng tôi thắng cử và tôi làm chủ tịch", cựu chủ tịch Barca Joan Laporta kể lại. "Nhưng họ đã lợi dụng chúng tôi để làm giá với Real Madrid. Chúng tôi đã gặp nhau ở sân bay Heathrow, ký biên bản ghi nhớ". 

Laporta kể lại ông đã sang Nice để thỏa thuận với Beckham nhưng nhận được câu trả lời: "Để tôi suy nghĩ". Thất vọng vì phải chờ đợi, Barca đã quay sang mục tiêu Ronaldinho và ký hợp đồng với ngôi sao Brazil. 

Man Utd mua hụt Ronaldinho năm 2003 liên quan gì đến Beckham? - Ảnh 2.

Ronaldinho trở thành huyền thoại của sân Nou Camp, giành một danh hiệu Champions League và hai La Liga. Trong khi Beckham đầu quân cho Real, nâng tầm thương hiệu của cá nhân anh.

Man Utd vừa mất Beckham lại vừa mua hụt Ronaldinho. Nhưng có lẽ điều đó cũng không làm đội chủ sân Old Trafford thất vọng lâu. HLV Alex Ferguson mang về cậu nhóc Cristiano Ronaldo. Những gì xảy ra tiếp theo đã được viết vào lịch sử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm