Màn phân tích chiến thuật lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam lại mạnh đến thế của sinh viên Xây dựng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:10 12/06/2021

Đọc phân tích chiến thuật đá bóng mà dễ hiểu quá các bác ạ.

Đêm ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu quan trọng với đối thủ Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Phần thắng nghiêng về các nam thần của chúng ta và tất nhiên, mọi thông tin cũng như hình ảnh liên quan vẫn được dân mạng share rần rần.

Mới đây, sinh viên Đại học Xây dựng đã có màn so sánh hài hước các cầu thủ đội tuyển Việt Nam với môn học thời đại học. Mỗi hàng trung phong, hậu vệ, tiền vệ... đều có đặc điểm khác nhau, gắn với 1 môn học tương ứng.

Ví dụ như ở vị trí thủ môn cần người cứng chắc thì sẽ là môn Bê tông cốt thép. Bộ đôi trung vệ cần phải di chuyển nhẹ nhàng giữa các tuyến, hỗ trợ đồng đội phía trên thì sẽ trở thành Nền móng và Đồ án bê tông.

Màn phân tích chiến thuật lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam lại mạnh đến thế của sinh viên Xây dựng - Ảnh 1.

Màn so sánh hài hước này đã thu về rất nhiều lượt like trên MXH:

"- Trấn giữ khung thành không ai phù hợp hơn Bê Tông Cốt Thép, với tỷ lệ vượt qua rất nhỏ, vững chãi mặc dù ma số thống kê thép hơi nhiều nhưng đây chắc chắn là chốt chặn đáng tin cậy cho cả đội.

- Bộ đôi trung vệ Nền móng và Đồ Án bê tông, với khả năng lên công về thủ, chạy đi chạy lại, học đi học lại mấy lần sẽ giúp cho hai cánh của chúng ta uyển chuyển. Nhưng rủi ro là dễ bị hổng nếu quá ham tấn công, lúc đó sẽ bị gửi giấy về nhà!

- Chốt chặn trước khung thành không ai qua được Kết cấu thép.

- Bộ Tứ đại cương trong hình sẽ làm hoa mắt chóng mặt tất cả những đối thủ phải đối mặt. Với hai cánh Giải Tích, Thủy lực đại cương cực kỳ trâu bò, một anh 4 tín còn 1 anh 6 tín cả 2 học phần. Hai anh này mang khối lượng số tín nhiều hơn đồ án của toàn bộ 4 năm. Xứng đáng lĩnh xướng đôi cánh của Rồng.

Màn phân tích chiến thuật lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam lại mạnh đến thế của sinh viên Xây dựng - Ảnh 2.

- Với kỹ thuật và độ hóc búa mà đôi khi chính người học không biết, chép cũng không đúng và đi thi cho giở sách nhưng cũng tạch. Đó là hình họa, và song hành là Tổ chức thi công. Hai anh mang sự phức tạp, ngoằn ngoèo và những đường cong sắc bén để sẵn sàng cứa lòng ai bất cứ lúc nào.

- Cuối cùng trung phong là Xác suất thống kê. Tưởng chừng như là đơn giản khi đề đã có form sẵn, nhưng với truyền thống tạch xác suất, đây là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc những đường chuyền. Bởi vì, tại sao em làm ra kết quả i xì các bạn mà lại tạch? Mang đến sự khó lường, giúp chúng ta vượt ải.

Và đương nhiên rồi, đứng ở vị trí HLV sẽ là cô Ngân Sát Thủ. Khi chiến thuật lên tiếng thì ngôi sao cũng phải câm mồm. Cô giúp cho những cá tính mạnh biết kiềm chế để hòa nhập lối chơi chung. Hơn hết là qua môn của cô đã rồi tính tiếp. Một HLV cá tính như Marcelo Bielsa thế này sẽ là chìa khóa cho anh em vượt ải 55 Giải Phóng".

Màn phân tích chiến thuật lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam lại mạnh đến thế của sinh viên Xây dựng - Ảnh 3.

Có thể thấy, sinh viên Xây dựng đã có màn phân tích chiến thuật của đội tuyển Việt Nam theo lối siêu lầy và dễ hiểu. Mỗi vị trí lại mang ý nghĩa của 1 môn học khác nhau, đọc đã thấy phức tạp rồi bảo sao nhiều đối thủ cũng phải "ngã gục"!

Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của đội tuyển Việt Nam. Dù các trận đấu diễn ra vào buổi tối khuya song cả người lớn lẫn trẻ em đều phải dõi theo. Như mới đây, trận đấu livestream với Malaysia đã chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với 2,3 triệu người xem trực tuyến.

Nguồn: TAF NUCE - Chuyện Kỹ Sư

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm