MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì "cà khịa" bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 05/12/2020

Các fan từng vô cùng phẫn nộ khi EXO bị đối xử thiếu tôn trọng tại MAMA 2019 dù nhóm thậm chí không tham dự lễ trao giải.

Mnet Asian Music Awards (MAMA) là một trong những lễ trao giải âm nhạc được mong đợi nhất xứ Hàn, tuy nhiên năm nào giải thưởng này cũng để lại thị phi làm các fandom tranh cãi gay gắt. Đối với cộng đồng EXO-L, lễ trao giải năm 2019 là khoảnh khắc vô cùng đáng quên vì EXO bị đối xử thiếu tôn trọng dù không tham dự.

MAMA 2019 là năm thứ 2 liên tiếp EXO không góp mặt trong danh sách khách mời. Tuy nhiên khi theo dõi chương trình, người hâm mộ nhận ra một đoạn trong MV MAMA của nhóm nam nhà SM được đưa vào video tìm hiểu về lễ trao giải này. Khi hình ảnh các chàng trai và tiếng nhạc vang lên, nhà đài đã chèn dấu gạch chéo vào chính giữa khung hình với ngụ ý MAMA ở đây là tên lễ trao giải chứ không phải tựa đề bài debut của EXO.

MAMA 2019 gạch chéo ảnh EXO trong video giới thiệu về lễ trao giải

Hành động này đã làm nhiều người phẫn nộ, cho rằng BTC cố tình chơi xấu EXO thông qua đoạn video. Phản ứng dữ dội của EXO-L khiến Mnet phải xóa đoạn phim trên tài khoản mạng xã hội, dù vậy các fan đã nhanh tay lưu lại video làm bằng chứng, qua đó yêu cầu nhà đài xin lỗi.

Tuy nhiên đây chưa phải là hành động gây tranh cãi duy nhất xảy ra tại buổi lễ năm ấy. Trong một đoạn video khác, BTC đã chiếu cảnh EXO khóc khi nhận giải Daesang Album của năm tại lễ trao giải năm 2017 với dòng chữ "Tear Of Joy" (giọt nước mắt vui sướng). Thế nhưng trong ký ức của EXO-L thì đây lại là khoảnh khắc đau lòng, các chàng trai chẳng hề rơi lệ vì vui mừng như thông điệp của MAMA.

MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đau buồn của EXO lại bị Mnet bóp méo thành "giọt nước mắt vui sướng"

Tại MAMA 2017, người hâm mộ EXO trải qua những phút giây đầy ám ảnh. Theo họ, màn trình diễn của nhóm đã bị cắt, các chàng trai bị tước những giải thưởng mà họ xứng đáng được nhận dù đáp ứng tiêu chí chấm giải. Không chỉ có vậy, các fan tham dự buổi lễ tố cáo họ bị tịch thu lightstick, thậm chí cho là BTC cố tình tắt những cây lightstick còn phát sáng để đem lại "biển đen im lặng".

EXO-L còn thuật lại hành vi bạo lực của nhân viên an ninh như xô đẩy, sử dụng chướng ngại vật gây nguy hiểm vì nhiều fan đã ngã và suýt nữa bị giẫm đạp.

MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 3.

Hình ảnh cho thấy các fan bị đối xử thô bạo ở khu vực xếp hàng

EXO biết những gì fan phải chịu đựng và đây là lý do cả nhóm rơi lệ chứ không phải họ khóc vì thắng giải như MAMA miêu tả trong video là "giọt nước mắt vui sướng". Có rất nhiều người hâm mộ đã khóc tại buổi lễ năm ấy, thậm chí có ảnh và video ghi lại cảnh Suho an ủi họ.

1 EXO-L khóc khi EXO lên nhận giải

MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 5.
MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 6.
MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 7.
MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 8.

Các thành viên bật khóc khi nhận Daesang vì biết những gì fan phải chịu đựng

Do đó Mnet bị cho là thiếu tôn trọng nhóm và fan khi thay đổi hoàn toàn ý nghĩa xung quanh những giọt nước mắt của các chàng trai, dù những người có mặt tại sự kiện đều biết lý do tại sao. Đến cả nam diễn viên Song Joong Ki - MC của MAMA 2017 cũng nhắc đến chuyện anh thấy EXO khóc ở hậu trường. Đây cũng là năm cuối cùng nhóm nam nhà SM tham gia lễ trao giải MAMA, không rõ có phải ồn ào nói trên đã dẫn đến quyết định của họ hay không.

EXO an ủi fan khi nhận Daesang tại MAMA 2017

"Chế cháo" MV đầu tay của EXO đã đành, việc BTC MAMA 2019 xuyên tạc cảnh nhóm bật khóc theo nội dung mà họ muốn đã trở thành "giọt nước tràn ly" đối với người hâm mộ. Đây chính là lý do EXO-L và nhiều fan Kpop đồng lòng trending hashtag #MnetApologizeToEXO (Mnet hãy xin lỗi EXO) nhằm mong nhận được lời giải thích thỏa đáng. Dù vậy, nhà đài đã giữ im lặng trước tranh cãi này, còn MAMA 2019 tiếp tục trở thành buổi lễ đáng quên đối với cộng đồng EXO-L.

MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 10.

Năm 2017 là lần cuối cùng EXO tham dự MAMA, thế nhưng họ tiếp tục bị đối xử thiếu tôn trọng tại buổi lễ năm 2019

Nguồn: AK - Ảnh: Internet - Video: Twitter

MAMA từng mang tiếng chơi xấu EXO vì cà khịa bài debut của nhóm, xuyên tạc khoảnh khắc đau buồn thành… khóc vì vui - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm