MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 07/12/2020

Trong khi người hâm mộ đang chờ đợi một bữa tiệc drama linh đình về giải thưởng như mọi năm thì MAMA lại "chơi trội", trao giải quá công bằng khiến ai nấy đều thấy sốc.

Mnet Asian Music Awards (MAMA) luôn là lễ trao giải được người hâm mộ chờ đợi nhất mỗi dịp cuối năm. Năm nay, MAMA chính thức diễn ra vào chiều tối ngày 6/12. Lễ trao giải được tổ chức online vì tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. MAMA 2020 quy tụ đông đảo nghệ sĩ đến từ đầy đủ các công ty lớn: BTS, TWICE, Taemin, Jessi, GOT7, MONSTA X, MAMAMOO, (G)I-DLE, Oh My Girl, NCT, ATEEZ, TXT, TREASURE, CRAVITY...

Bên cạnh tham gia biểu diễn những sân khấu được đầu tư hoành tráng, chủ nhân của các giải thưởng tại MAMA 2020 cũng đã được xướng tên. Khác với những dự đoán của người hâm mộ về một mùa giải tiếp tục nổ ra nhiều tranh cãi, drama vì "ai đi cũng có phần", cơ cấu giải bất hợp lý, BTC MAMA năm nay lại bất ngờ cho công chúng một "cú twist". Lễ trao giải kéo dài trong 5 tiếng, vô số giải thưởng đã được trao. Trong số đó, nhiều giải thưởng tiếp tục được MAMA sáng tạo ra trong năm nay. Nhưng thay vì thu về những ý kiến trái chiều như mọi năm thì MAMA 2020 lại chia giải vô cùng hợp lý.

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 1.

Tổng hợp giải thưởng tại lễ trao giải MAMA 2020:

- Daesang Album của năm: BTS - Map Of The Soul: 7

- Daesang Biểu tượng toàn cầu của năm: BTS

- Daesang Bài hát của năm: BTS - Dynamite

- Daesang Nghệ sĩ của năm: BTS

- Best New Male Artist: TREASURE

- Best New Female Artist: Weeekly

- Best Of Next: CRAVITY

- Best Male Group: BTS

- Best Female Group: BLACKPINK

- Favorite Male Group: NCT

- Favorite Female Group: IZ*ONE

- Best Male Artist: Baekhyun

- Best Female Artist: IU

- Best New Asian Artist: JO1

- Best New Asian Artist - Vietnam: Amee

- Best Asian Artist - Vietnam: Binz

- Best Choreographer: Quang Đăng

- Best Dance Performance Solo: Hwasa

- Best Dance Performance Male Group: BTS

- Best Dance Performance Female Group: BLACKPINK

- Best Vocal Performance Solo: IU

- Best Vocal Performance Group: MAMAMOO

- Best Stage: MONSTA X

- Favorite Dance Performance - Male Solo: Taemin

- Favorite Dance Performance - Female Solo: Jessi

- Favorite Dance Performance - Group: TXT

- Favorite Asian Artist: WayV

- Global Favorite Performance: SEVENTEEN

- Worldwide Fans' Choice: BLACKPINK, BTS, TWICE, MAMAMOO, SEVENTEEN, ATEEZ, GOT7, TXT, TREASURE, NCT

- Discovery Of The Year: ATEEZ

- Best Band Performance: DAY6

- Best Hip Hop & Urban Music: Zico

- Best Collaboration: eight - IU Ft. SUGA

- Best Music Video: Dynamite - BTS

- Best OST: Start - Gaho (OST Itaewon Class)

- Notable Achievement Artist: SEVENTEEN

- Inspired Achievement: BoA

- The Most Popular Artist: TWICE

- 2020 Visionary: BTS, BLACKPINK, Rain, Yoo Jae Suk, Bong Joon Ho, Song Kang Ho, Park Jieun, Kim Eunhee, Shin Wonho, Kim Taeho

Về Daesang, toàn bộ 4 giải thưởng đã thuộc về BTS. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho một năm đầy nỗ lực và nhiều thành tựu của nhóm nam nhà Big Hit. Đây là năm thứ 2 liên tiếp mà BTS All-kill Daesang tại MAMA.

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 3.

BTS thắng trọn bộ Daesang tại MAMA 2020

Một số tên giải thưởng mới toanh được MAMA sản xuất trong năm nay có thể kể đến như: Notable Achievement Artist (Nghệ sĩ có thành tựu nổi bật) được trao cho SEVENTEEN, Favorite Male/Female Group (Nhóm nhạc nam/nữ được yêu thích) được trao cho NCT và IZ*ONE, The Most Popular Artist (Nghệ sĩ phổ biến nhất) được trao cho TWICE. Tuy tên giải thưởng dễ gây hiểu nhầm và trùng lặp với 1 số giải khác đã có từ trước nhưng tại MAMA năm nay, vấn đề này không bị phản ứng quá nhiều vì vẫn trong phạm vi có thể chấp nhận được. 

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 4.

Notable Achievement Artist (Nghệ sĩ có thành tựu nổi bật) được trao cho SEVENTEEN

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 5.

The Most Popular Artist (Nghệ sĩ phổ biến nhất) được trao cho TWICE

Đáng nói, không còn tình trạng "đi mới được chia giải", MAMA năm nay rất công tâm khi một số nghệ sĩ không thể góp mặt tại lễ trao giải vẫn được xướng tên chiến thắng tại nhiều hạng mục xứng đáng. BLACKPINK và IU mỗi người đều ẵm đến 3 chiếc cúp chiến thắng, ngồi ở nhà vẫn được BTC ship cúp đến tận nơi. Đáng nói, đối thủ luôn giành cúp trước BLACKPINK là TWICE tuy có tham dự nhưng lại bất ngờ thua nhiều hạng mục khiến fan thấy: MAMA năm nay công tâm đến lạ thường. Baekhyun với thành tích solo ấn tượng cũng đã nhận được giải Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất dù không tham gia MAMA.

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 6.

BLACKPINK...

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 7.

... Baekhyun...

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 8.

... IU được nhận cúp đầy xứng đáng dù vắng mặt tại lễ trao giải

Kết thúc một năm không có nhiều tranh cãi về giải thưởng, fan không có drama để hóng vì ai nhận giải cũng đều xứng đáng. MAMA tự nhiên thay đổi tính tình làm fan cũng chẳng biết nên vui hay buồn nữa:

- Chơi kì vậy ba, chuẩn bị đầy đủ số liệu chuẩn bị đi tác chiến rồi luôn á.

- Trường hợp này thật tình không biết nên vui hay buồn luôn.

- Bữa tiệc drama của tôi đâu.

- MAMA cua gắt quá, không ai đỡ kịp. Nhưng dù sao cũng đáng khen vì cuối cùng cũng lấy lại được phong độ của một giải thưởng uy tín hàng đầu rồi.

- Thiếu drama hơi hụt hẫng nhưng còn đỡ hơn ôm cục tức idol không được giải.

Nguồn: MAMA, FB

MAMA 2020 bị sao thế này, chia giải hợp lý quá hoá không quen: BTS all-kill Daesang xứng đáng; BLACKPINK, IU, Baekhyun không đi vẫn có phần - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm