Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung

Ngọc Thuỳ, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 15/09/2022

Không chỉ Mai Phương, Hoa hậu Phạm Hương và Hương Giang cũng từng dùng đồ cá nhân để quyên góp cho hoạt động thiện nguyện.

Đăng quang Hoa hậu, các người đẹp không chỉ có trách nhiệm lan toả vẻ đẹp nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế mà còn phải thường xuyên đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. Nhiều mỹ nhân Việt đã khiến người hâm mộ tự hào khi có hành động đẹp, quyết mang những món đồ kỷ niệm để đấu giá làm từ thiện.

Hoa hậu Mai Phương bán vương miện thật sau 1 tháng đăng quang

Trước khi đăng quang cuộc thi Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), Mai Phương từng đạt danh hiệu Người đẹp nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, chính vì vậy nàng hậu dành nhiều tâm tư cho việc làm từ thiện. Dễ dàng nhận ra trong 1 tháng đảm đương cương vị mới, Mai Phương góp mặt trong hầu hết các hoạt động và mang đến những giá trị đẹp cho cộng đồng.

Mới đây, Mai Phương còn gây bất ngờ cho người hâm mộ khi quyết định mang chiếc vương miện thật của Miss World Vietnam 2022 để đấu giá làm từ thiện. Mỗi chiếc vương miện đều có phiên bản thật và phiên bản phụ để trưng bày và dùng trong các hoạt động bên ngoài. Trước những ý kiến trái chiều về việc đấu giá phiên bản chính, Mai Phương chia sẻ trước công chúng: "Trước khi đưa ra quyết định này, tôi đã phải suy nghĩ nhiều và cũng có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn và chiếc vương miện sẽ đem lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng thay vì chỉ giữ riêng cho bản thân mình. Hy vọng các nhà hảo tâm sẽ ủng hộ buổi đấu giá lần này để cùng tôi thực hiện nhiều dự án, lan tỏa lòng nhân ái đến khắp mọi nơi".

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 1.

Mai Phương bán vương miện sau 1 tháng đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 2.

Dù rất trân trọng chiếc vương miện nhưng Hoa hậu Mai Phương vẫn quyết tâm bán đi để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp

Không chỉ Hoa hậu Mai Phương, bà Phạm Kim Dung - chủ tịch Miss World Vietnam cũng lên tiếng về việc này: "Có những kỷ vật quý giá, vô cùng ý nghĩa với cuộc đời chúng ta và đi theo chúng ta suốt một quãng đời. Sẽ rất khó khăn khi phải chia tay, thể nhưng nếu cho những điều ý nghĩa hơn thì chúng ta vẫn quyết định. Như cách Hoa hậu Mai Phương sẽ chia tay vương miện của mình". Sắp tới, đương kim Hoa hậu thế giới Karolina Bielawska sẽ sang Việt Nam để dự buổi đấu giá này và đồng hành cùng Mai Phương trong chuyến đi từ thiện sau đó.

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 3.

Trong 1 tháng qua, Mai Phương thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 4.

Nàng hậu nhận được lời khen vì tấm lòng nhân hậu, luôn hướng đến những người khó khăn và bất hạnh

Hoa hậu Hương Giang và câu chuyện xúc động về chiếc đồng hồ 900 triệu

Vào tháng 8/2021, đây là khoảng thời gian cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để góp công sức, vật chất vào chiến dịch chung, nhiều nghệ sĩ Việt đã tham gia hoạt động đấu giá để mua máy thở và các thiết bị y tế để gửi tặng đến các bệnh viện. Trong một phiên đấu giá, BTV Ngọc Trinh đã góp chiếc đồng hồ hàng hiệu từng gắn bó cùng cô trong bản tin Tài Chính Kinh Tế trên sóng VTV để đổi lấy máy thở cho bệnh nhân Covdi-19.

Thời điểm đó, Hoa hậu Hương Giang dù đang ở ẩn nhưng đã nhờ siêu mẫu Xuân Lan thay mặt làm điều cực ý nghĩa. Hoa hậu Hương Giang đã mua lại chiếc đồng hồ của BTV Ngọc Trinh với giá 900 triệu đồng và chuyển khoản nóng ngay sau đó để có thể kịp mời mua thiết bị y tế.

Tuy nhiên, thay vì trở thành chủ nhân mới sở hữu chiếc đồng hồ hàng hiệu, Hương Giang gửi lại vật phẩm này để ban tổ chức có thể đấu giá thêm lần nữa để góp thêm tiền cho hoạt động thiện nguyện. Trong lần thứ 2 được mang ra đấu giá, chiếc đồng hồ được một mạnh thường quân mua lại với giá 689 triệu đồng, nâng tổng số tiền quyên góp lên 1 tỷ 599 triệu đồng.

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 5.

Hương Giang chi 900 triệu để mua đồng hồ hiệu nhưng sau đó gửi tặng lại ban tổ chức để tiếp tục đấu giá

Hương Giang chia sẻ: "Mục đích ban đầu của em là muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình để mua được nhiều máy thở gửi cho các bệnh viện, nên em hy vọng chiếc đồng hồ có thể giúp ích được nhiều hơn nữa. Ban tổ chức cũng có thể tiếp tục quyên góp được thêm nhiều máy thở hơn nữa".

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 6.

Hương Giang cũng là người đẹp thường xuyên đi làm từ thiện

Hoa hậu Phạm Hương có món đồ gây xúc động

Cách đây 6 năm, Hoa hậu Phạm Hương từng có món đồ mang đấu giá từ thiện khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Khi chinh chiến tại cuộc thi Miss Universe ở Mỹ, Hoa hậu Phạm Hương đã tranh thủ sưu tầm đủ chữ ký của 79 nàng hậu đại diện các quốc gia và tổng hợp thành 1 khung hình. Đây là món đồ mang giá trị tinh thần rất lớn đối với Phạm Hương nhưng cô vẫn quyết định mang đi bán để đóng góp vào quỹ từ thiện Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ.

Tại buổi đấu giá năm đó, Hoa hậu Thu Hoài đã mua lại món đồ này với giá 120 triệu đồng. Tuy nhiên, Hoa hậu Thu Hoài xúc động trước tấm lòng của Phạm Hương nên đã tặng tại cho chính chủ. Hoa hậu Thu Hoài nhắn nhủ đến Phạm Hương: "Vì đây là một kỷ niệm đẹp của cuộc đời em nên chị quyết định sẽ tặng lại bức ảnh cho em. Chị mong em treo bức ảnh này trong nhà và luôn tự hào về những gì em đã làm được tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015".

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 7.

Phạm Hương sưu tầm chữ ký của 79 nàng hậu đại diện các quốc gia tại Miss Universe ở Mỹ năm 2015

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 8.

Hoa hậu Thu Hoài mua lại vật phẩm này với giá 120 triệu nhưng sau đó đã tặng lại cho Phạm Hương

Mai Phương đấu giá vương miện và dàn nàng hậu bán đồ đặc biệt vì 1 lý do chung - Ảnh 9.

Phạm Hương từng được ưu ái gọi là "Hoa hậu quốc dân" vì rất chăm chỉ đi từ thiện

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm