Thay vì chế biến món phở truyền thống quen thuộc, chúng mình chỉ cần khéo léo biến tấu các nguyên liệu một chút là đã có món phở trộn tôm chua chua, ngọt ngọt cực kỳ thanh mát và lạ miệng để chiêu đãi cả nhà rồi! “Linh hồn” của món ăn này chính là nằm ở phần nước sốt đặc sánh, đậm đà, hấp dẫn vô cùng. Hơn thế nữa, món nước sốt này còn rất “đa-zi-năng” bởi chúng mình có thể vận dụng chúng trong nhiều món trộn, gỏi, salad khác nhau mà vẫn đảm bảo độ ngon đấy!
Món phở trộn đã khá giàu dinh dưỡng với nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau, nên ta chỉ cần làm thêm một đĩa gỏi chân gà củ sen nho nhỏ để ăn kèm là đã có thực đơn bữa tối “tuyệt đỉnh” khiến cả nhà phải trầm trồ rồi! Món gỏi này vừa có vị sần sần giòn giòn của chân gà, vừa bùi bùi vị củ sen, thơm mát hương rau củ, ai lại nỡ chối từ cơ chứ!
Món sữa hạt sen này có cách chế biến gần giống với sữa đậu nành, thậm chí còn nhanh gọn hơn nhiều mà vẫn đảm bảo được sự thơm ngon và mức độ dinh dưỡng. Vì được làm từ hạt sen tươi nên sữa không chỉ thanh ngọt tự nhiên mà còn nồng đượm hương thơm vô cùng đặc trưng của sen. Không chỉ có vậy, món sữa này còn rất tốt cho sức khỏe nhờ tác dụng giải nóng trong người và làm giảm các cơn đau đầu nữa đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 300g tôm tươi - 4-5 chiếc chân gà Rau củ: - 150g đậu đũa - 2 quả dưa chuột - 2 quả cà chua - 250g củ sen - 1 củ cà rốt - Rau răm, rau mùi, hành lá, ớt, tỏi, chanh… Khác: - 300g bánh phở tươi - Một ít lạc rang, mè rang - 300g hạt sen tươi hoặc quỳ sen |