Nhắc tới sườn thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ nghĩ đến món sườn xào chua ngọt “trứ danh” đầu tiên, thế nhưng hôm nay chúng mình không làm món đó mà sẽ chiêu đãi cả nhà một món ăn khác cũng vô cùng hấp dẫn từ nguyên liệu này nhé. Đó chính là món sườn hầm sốt đậu. Món ăn này không những không thua kém gì sườn xào chua ngọt về độ ngon, mà cách thực hiện lại đơn giản hơn rất nhiều! Phần sốt đậu đen ngòn ngọt, đậm đà chính là điểm nhấn đầy mới lạ của món ăn này đấy. Thỉnh thoảng sáng tạo với những công thức mới cho bữa cơm nhà mình hấp dẫn hơn cũng thú vị đấy chứ, các bạn nhỉ?
Khác với các món rau xào mà chúng mình vẫn hay làm thường ngày, hôm nay ta sẽ chiêu đãi cả nhà món kim chi xào thịt gà vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng này nhé! Kim chi chua cay kết hợp cùng thịt gà mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình phải xin thêm cơm liên tục luôn ấy!
Tận dụng phần xương gà sau khi chế biến món kim chi xào thịt gà, chúng mình có thể nấu một nồi canh bí ngọt mát để cả nhà giải nhiệt đó. Nước dùng xương gà khiến món canh của chúng mình vừa ngọt, vừa thơm, lại không quá ngấy ngán. Với công thức này, chúng mình có thể thay bí đao bằng bí đỏ, bầu hoặc các loại rau củ khác cũng vẫn rất ngon nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g sườn non - 3 cái đùi gà Rau củ: - 300g kim chi - 1 quả bí đao - Hành lá, ngò tỏi, ớt bột, ớt tươi, … Khác: - Rượu sake - Sốt đậu đen - Xì dầu, bột ngô |