Kết hợp sườn - gà nấu cơm tối bổ dưỡng ai cũng thèm

Mù tạt Dijon, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 28/08/2015

Vẫn là 2 nguyên liệu quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu 1 chút trong cách chế biến là bữa cơm nhà ta lạ miệng hơn nhiều rồi đấy.

MÓN MẶN:

Nhắc tới sườn thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ nghĩ đến món sườn xào chua ngọt “trứ danh” đầu tiên, thế nhưng hôm nay chúng mình không làm món đó mà sẽ chiêu đãi cả nhà một món ăn khác cũng vô cùng hấp dẫn từ nguyên liệu này nhé. Đó chính là món sườn hầm sốt đậu. Món ăn này không những không thua kém gì sườn xào chua ngọt về độ ngon, mà cách thực hiện lại đơn giản hơn rất nhiều! Phần sốt đậu đen ngòn ngọt, đậm đà chính là điểm nhấn đầy mới lạ của món ăn này đấy. Thỉnh thoảng sáng tạo với những công thức mới cho bữa cơm nhà mình hấp dẫn hơn cũng thú vị đấy chứ, các bạn nhỉ?

Suon-ham-sot-dau (1)-7cf21

banner-e38d1


MÓN XÀO:

Khác với các món rau xào mà chúng mình vẫn hay làm thường ngày, hôm nay ta sẽ chiêu đãi cả nhà món kim chi xào thịt gà vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng này nhé! Kim chi chua cay kết hợp cùng thịt gà mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình phải xin thêm cơm liên tục luôn ấy!

Kim-chi-xao-thit (1)-7cf21

Cách làm món kim chi xào thịt gà:

- Sơ chế: với đùi gà, chúng mình đem lọc thịt và xương riêng ra (không cần lọc quá kỹ). Ta sẽ thái nhỏ phần thịt để xào với kim chi còn xương dùng để nấu canh nhé. Còn với kim chi, chúng ta sẽ thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi vớt bỏ xác tỏi ra. Sau đó cho thịt gà vào xào tới khi thịt chín tái thì cho ớt bột vào đảo đều (có thể không cho ớt bột nếu nhà không ăn cay).

- Thêm kim chi vào xào cùng, nêm nếm thêm sao cho vừa miệng rồi đun thêm trong khoảng 2 phút. Tiếp đó, ta cho bột ngô đã hòa loãng với một bát con nước vào, khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.


MÓN CANH:

Tận dụng phần xương gà sau khi chế biến món kim chi xào thịt gà, chúng mình có thể nấu một nồi canh bí ngọt mát để cả nhà giải nhiệt đó. Nước dùng xương gà khiến món canh của chúng mình vừa ngọt, vừa thơm, lại không quá ngấy ngán. Với công thức này, chúng mình có thể thay bí đao bằng bí đỏ, bầu hoặc các loại rau củ khác cũng vẫn rất ngon nhé!

Canh-bi-thit-ga-7cf21

Cách làm món canh bí thịt gà:

- Sơ chế: bí đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho xương gà vào ninh nhừ, sau đó cho bí vào đun thêm tới khi bí chín mềm thì nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

- Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá băm nhỏ.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g sườn non

- 3 cái đùi gà 

Rau củ:

- 300g kim chi

- 1 quả bí đao

- Hành lá, ngò tỏi, ớt bột, ớt tươi, …

Khác:

- Rượu sake

- Sốt đậu đen

- Xì dầu, bột ngô