- 2kg sườn non - 225ml rượu sake - 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị) - 30g ớt xay - 8 tép tỏi - Gia vị: 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào - 30ml dầu thực vật - Hành lá, ngò |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều. | |
Bước 2: - Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn. | |
Bước 3: - Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt. | |
Bước 4: - Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm. | |
Bước 5: - Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi. |
Bước 6: - Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ. | |
Bước 7: - Sau 2 giờ hầm, món sườn của bạn trông sẽ thế này nhé! |