- 4 hoặc 5 chiếc chân gà - 300g củ sen bút chì - 200g cà rốt - Rau răm, rau mùi - Giấm, chanh, đường, ớt, tỏi |
Bước 1: - Đầu tiên, mình gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo sợi mảnh dài. | |
Bước 2: - Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong tô nước pha chút giấm cho trắng. - Rửa sạch rau răm, băm nhỏ rồi để qua 1 bên. | |
Bước 3: - Làm sạch chân gà rồi bóp chút muối và gừng. Luộc chân gà, để sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha giấm. Chú ý: Khi đun, các bạn nhớ mở nắp nồi, không luộc quá lâu làm chân gà bị nát nhé! | |
Bước 4: - Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nhỏ. | |
Bước 5: - Vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp đường, giấm và 1 chút xíu muối thôi nhé! |
Bước 6: - Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn. | |
Bước 7: - Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao lách riêng phần da, để giữ lại gân và bỏ xương. - Sau đó, mình thái chỉ phần chân gà. | |
Bước 8: - Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt bằm, và rau răm. | |
Bước 9: - Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước. - Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên là mình đã hoàn thành rồi. | |