Thực đơn lẩu bò cay nồng quây quần tối cuối tuần

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 27/11/2015

Trời lạnh như thế này mà được xì xụp bên nồi lẩu bò bốc hơi nghi ngút thì còn gì bằng!

MÓN LẨU:

Lẩu luôn là món ăn được ưa thích hàng đầu trong những ngày mùa đông se lạnh. Nhưng để làm được một nồi lẩu ngon thì không phải ai cũng biết bí quyết. Có thể nói, nước lẩu chính là thành phần quyết định nồi lẩu của nhà mình có ngon bá cháy không đấy các bạn ạ! Còn với các loại rau củ ăn kèm, chúng mình có thể chọn nhiều loại tùy theo ý thích đều được. Với món lẩu này thì bạn mua thêm 1kg bún để cả nhà ăn kèm nữa nhé!

menu-1-757ed


MÓN ĂN KÈM:

Có lẩu bò cay nóng đậm đà rồi, mình chiên thêm chút khoai tây (hoặc khoai lang tùy ý) để cả nhà cùng nhâm nhi cho vui miệng nhé! Các bạn có thể chiên khoai bằng bơ thay bằng dầu để mùi thơm thêm hấp dẫn, và luộc khoai chín tới với nước pha chút muối, rồi ngâm vào thau nước lạnh khoảng 3 phút trước khi chiên để khoai vàng ruộm và luôn giữ được độ giòn tan hấp dẫn nhé!

menu-2-757ed

Xem ngay cách làm khoai tây chiên giòn ngon hơn cả đi mua nào!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:
- 300g xương gà (phần cổ, chân, cánh…)
- 300 xương heo
- 300g thịt bò bắp

Rau củ quả:
- 3 – 4 củ khoai tây
- Rau củ nhúng lẩu tùy ý: rau cải, rau cần su hào, cà rốt, khoai tây, khoai môn…
- 1 quả dứa (để nấu lẩu)
- 2-3 quả cà chua (để nấu lẩu)
- Rau gia vị: gừng, sả, hành khô, ớt

Khác:
- 2-3 bìa đậu phụ
- Vài gói mì tôm hoặc mì trứng
- Nấm tùy ý: nấm kim châm, nấm hương, nấm mỡ…
- Dầu mè, giấm, ớt khô, sa tế, tương cà
- Hoa hồi, quế chi mỗi loại 10g
- 1kg bún