Menu cuối tuần không thịt không rau mà ngon mê mẩn

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 15/08/2015

Vẫn đủ cả 3 món mà không khó nấu tẹo nào đâu

MÓN CHÍNH: 

Cá chép nấu miến vừa bổ vừa ngon, lại chẳng sợ đầy bụng, ngấy ngán sẽ được chọn làm món chính trong thực đơn nhà ta hôm nay. Miến được nấu chín tới, dai trong, ăn cùng với cá chép chiên vàng ruộm và đậu phụ trắng muốt, mềm mát thêm chút gừng bào sợi nữa thì ngon miễn bàn luôn. Để khử mùi tanh của cá, bạn nhớ ướp chút muối và rượu trước khi chế biến nhé!

canh-ca-nau-mien-steps-58567

MENU 10-3e758


MÓN PHỤ:

Mình xào 1 đĩa bắp vàng ươm, giòn tan với lòng đỏ trứng muối mằn mặn, bùi ngậy để nhâm nhi ăn kèm cũng vui miệng đấy nhỉ. Nếu muốn bắp xào thơm béo hơn thì chúng mình có thể thay dầu bằng bơ thực vật đó.

bap-xao-trung-muoi-58567

MENU 10-3e758


TRÁNG MIỆNG:

Cuối cùng, để kết thúc thực đơn hôm nay mình sẽ chiêu đãi cả nhà món chè bột báng dâu tây thơm ngon, ngọt mát mà lại dễ nấu cực kỳ luôn. Ngoài dâu tây ra, nếu thích thì chúng ta cũng có thể thay bằng các loại trái cây tươi khác như xoài, thanh long, nho, táo…cũng đều hợp và ngon cả.

che-bot-bang-dau-tay-steps-58567

MENU 10-3e758

Đi chợ cần mua những gì:

(3-4 người ăn)

Cá, trứng:

- 1 con cá chép to

- 3 lòng đỏ trứng muối

Rau củ:

- 300g ngô hạt

- 160g dâu tây

-  Hành lá, gừng, ớt…

Khác:

- 3 bìa đậu phụ

- 1 bó miến

- 100g bột báng

- Bột mì, sữa, đường