Đây là một trong những loại thực phẩm cực giàu các chất dinh dưỡng. Không chỉ tốt cho sức khỏe con người, loại cá này còn có hương vị thơm ngon, giá thành hợp lý.
Mới đây, BV Đa khoa khu vực Quảng Nam tiếp nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn món cá chép muối ủ chua. Trong 10 trường hợp nhập viện, đã có 1 người tử vong. Kết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc là do món ăn này bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Theo một mẹ nội trợ 35 tuổi sành sỏi chọn cá tiết lộ, khi mua các loại cá trôi, cá trắm, cá chép, người không thông thạo dễ bị lầm tưởng là một. Song thực tế, những loại cá này rất khác biệt nhau về hình thức.