MÓN THỊT:
Để món đậu rán thông thường trở nên hấp dẫn hơn, chúng mình có thể “cải biên” thành món đậu phụ chiên cốm nhé! Từng miếng đậu trắng ngần được phủ một lớp cốm chiên giòn tan, thanh ngọt bên ngoài trông thật hấp dẫn phải không nào? Bạn có thể thay thế đậu phụ bằng đậu non hoặc đậu trứng nếu như muốn món ăn thêm phần béo ngậy.
Nhân tiện có thịt thăn heo ngon, chúng mình cứ mua dư ra thêm một chút để nấu món canh mồng tơi thịt heo nhé! Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm tôm khô và nấu canh bằng nước dùng gà hoặc nước hầm xương – như thế món canh rau của chúng ta sẽ trở nên bổ dưỡng hơn nhiều đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g thịt thăn heo (350g cho món Katsudon và 50g cho món canh rau) - 3 quả trứng gà Rau củ: - 1 bó rau mồng tơi - 1 củ hành tây Khác: - 2 bìa đậu phụ - 50g cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được) - 1 gói bột chiên xù - 50g bột mì - 200ml nước dùng dashi (có thể thay bằng nước hầm gà) |