Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 2: - Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu. |
|
Bước 3: - Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn. |
|
Bước 4: - Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt. |
|
Bước 5: - Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy. |
Bước 6: - Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ. |
||
Bước 7: - Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt. | ||
Bước 8: - Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được. |
||
Món thịt om cực hấp dẫn đã sẵn sàng rồi đó! |