- 300g thịt bò - 3g hạt tiêu, 5g bột ớt ngọt, 3g bột thìa là, 10g muối - 5 tép tỏi băm - 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa) - 5 chiếc bánh tiêu - 1/2 quả bơ - 1 quả cà chua - 30g phô mai bào |
|
Bước 1: - Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. |
|
Bước 2: - Trộn đều các gia vị khô với nhau. Mách nhỏ: nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé! |
|
Bước 3: - Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 - 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy! |
|
Bước 4: - Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to. |
|
Bước 5: - Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé! |
|
Bước 6: - Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc. |