|
Phần thịt bò: - 500g thịt bò - 30ml dầu ăn - 5g đường - 15ml nước mắm |
|
Phần sốt đậu phộng: - 5ml sốt cà ri - 30ml nước mắm - 30g bơ đậu phộng - 45ml nước me - 45g đường - 5g bột ớt - 1 tép tỏi, băm nhuyễn - 500ml nước cốt dừa - 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn |
Bước 1: - Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. | |
Bước 2: - Ướp với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng. | |
Bước 3: - Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa. | |
Bước 4: - Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp. | |
Bước 5: - Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt. |
Bước 6: - Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào. | |
Bước 7: - Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp. |