- 8 con tôm tempura (tôm tẩm bột) - 50g nấm tươi - 1/6 củ hành tây - 2 cây hành lá - 1 quả trứng gà - Gia vị: nước mắm, đường - 2 bát cơm to Phần nguyên liệu này đủ cho 2 người ăn. |
Bước 1: - Rửa sạch nấm rồi cho nấm, hành tây và hành lá vào một nồi nhỏ. | |
Bước 2: - Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường rồi đổ nước vào xâm xấp. | |
Bước 3: - Đun hỗn hợp lên, khi nước bắt đầu sôi mình đập trứng gà vào khuấy đều lên cho chín. | |
Bước 4: - Chiên tôm ngập dầu trong chảo, sau đó vớt ra để cho thật ráo dầu. Nếu không có tempura bán sẵn, bạn có thể tham khảo cách làm tôm chiên xù ở đây nha! | |
Bước 5: - Múc cơm ra đĩa để chuẩn bị. |
Bước 6: - Đổ phần nước sốt nấm vừa làm vào với cơm. | |
Bước 7: - Cuối cùng, bạn xếp tôm chiên lên trên rồi rắc hành lá cho đẹp mắt là hoàn thành rồi. |