|
- 300g cơm chín - 3 con tôm sú - 50g lạp xưởng - 2 quả trứng - 2-3 tai nấm đông cô - 80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu - Một ít hành lá xắt nhỏ - Gia vị: muối, xì dầu |
|
Bước 1: - Đầu tiên, mình sơ chế các nguyên liệu: ngâm nở nấm đông cô; làm sạch tôm, bỏ vỏ rồi thái hạt lựu; rửa sạch hỗn hợp rau củ rồi để ráo. |
|
Bước 2: - Đập trứng ra bát, cho một ít hành lá vào. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng mình đổ trứng vào chảo. |
|
Bước 3: - Dùng đũa, đảo đều tay để trứng tơi ra. |
|
Bước 4: - Cho hỗn hợp rau củ vào xào cùng. |
|
Bước 5: - Thêm muối vào chảo, đảo nhanh tay đến khi tôm chuyển thành màu đỏ và rau củ chín tới. |
|
Bước 6: - Sau đó, mình cho thêm cơm chín vào rồi trộn đều lên. |
|
Bước 7: - Thêm một ít xì dầu tùy ý thích, đảo đều tay thêm khoảng 1' rồi tắt bếp. |