|
- 6 con tôm - 1 quả trứng - Bột chiên xù - Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu |
|
Bước 1: - Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị. |
|
Bước 2: - Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút. |
|
Bước 3: - Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào. |
|
Bước 4: - Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù. |
|
Bước 5: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu. |