Bước 1: - Băm nhuyễn thịt tôm. Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao. | |
Bước 2: - Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp. | |
Bước 3: - Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp. | |
Bước 4: - Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng. | |
Bước 5: - Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều. |
Bước 6: - Viên phần tôm lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào. | |
Bước 7: - Sau khi tôm chín thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút. | |
Bước 8: - Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. |