Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng

Haltom, Theo Mask Online 00:00 08/01/2013
Chia sẻ

Bỏ túi một món canh bổ dưỡng ấm áp để thưởng thức mùa lạnh nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g tôm
- 1 quả trứng gà
- 5ml nước gừng tươi
- 1/2 thìa cà phê muối, đường
- 1 thìa dầu ăn
- 25g hạt kỳ tử
- 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
- 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
- 8g gừng tươi, hành lá

Đến phần hành động này >:D<:

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 1

Bước 1:

- Trước tiên, các bạn làm sạch tôm và băm nhuyễn này. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh nhé!

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 2

Bước 2:

- Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 3

Bước 3:

- Viên tôm thành từng viên vừa ăn nha!

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 4

Bước 4:

- Với mướp thì các bạn nạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 5

Bước 5:

- Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 6

Bước 6:

- Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 7

Bước 7:

- Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 8
Bước 8:

- Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp nha!

Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.
Chu choa, nồi canh thơm ngon đã xong rồi nè!

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 9
Màu sắc món canh này lại cực hài hòa bắt mắt nha!

Trời rét sì sụp húp canh tôm viên ngọt nóng 10
Mùa đông rét lạnh mà có một bát canh nóng ngon ngọt để ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng nữa nhỉ!


Tham khảo thêm những món ăn làm ấm lòng ngày rét mướt thôi nào:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày