|
Bước 1: - Trước tiên, các bạn làm sạch tôm và băm nhuyễn này. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh nhé! |
|
Bước 2: - Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường. |
|
Bước 3: - Viên tôm thành từng viên vừa ăn nha! |
|
Bước 4: - Với mướp thì các bạn nạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. |
|
Bước 5: - Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm. |
|
Bước 6: - Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. |
|
Bước 7: - Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn. |
|
Bước 8: - Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp nha! Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp. |