Nhật Bản - Tamago Kakegohan:
Món cơm trộn trứng cực kỳ đơn giản đến từ đất nước mặt trời mọc này không đòi hỏi bất kỳ kỹ thuật nấu nướng “cao siêu” gì. Việc quan trọng nhất cần làm là bạn phải chọn được trứng gà thật tươi, sạch và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Nếu không quen với việc ăn trứng sống, mình cũng có thể chần sơ qua nước sôi nhé!
Trung Quốc - Trứng hấp tam vị:
Sự kết hợp của các loại trứng khác nhau sẽ làm cho món trứng hấp bình thường trở nên béo ngậy “dễ ghiền” lắm đó nha. Đây là món ăn xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng bán đồ ăn Trung Hoa. Chỉ cần nếm thử 1 lần thôi là bạn sẽ hiểu được vì sao món trứng hấp 3 vị này lại nổi tiếng đến vậy. Chẳng những thế, cách làm món trứng này cũng khá đơn giản, mình cùng thử trổ tài xem sao.
Malaysia – Trứng sốt cay:
Điểm nhấn của món ăn này là phần sốt chua chua, cay cay - một mùi vị rất đặc trưng của ẩm thực Malaysia ngấm đều vào lớp vỏ trứng luộc được chiên giòn hấp dẫn. Món này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời luôn.
Thái Lan – Trứng chiên lá chuối: