|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn nướng chín khoai tây, gọt vỏ và bào sợi nhuyễn. Nhớ nêm một chút muối và tiêu vào phần khoai tây bào này cho đậm đà nhé! Nếu không thích nước thì bạn có thể hấp hoặc luộc đều được. |
|
Bước 2: - Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh. Nếu bạn không có chai xịt dầu ăn thì ta có thể thay thế bằng cách dùng chổi cọ quét cũng được. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn cho khoai tây bào sợi vào từng ô trong khuôn bánh. Dùng tay ấn nhẹ khoai lên thành khuôn để tạo thành chỗ rỗng ở giữa. |
|
Bước 4: - Rắc thêm một chút muối và tiêu, đồng thời quét thêm một lớp mỏng dầu ăn nữa. |
|
Bước 5: - Bây giờ thì bạn cho khuôn khoai tây vào lò và nướng ở 220 độ C trong vòng 20 – 25 phút. Khi thấy khoai chín giòn chuyển màu vàng nâu là được. |
|
Bước 6: - Đợi phần “tổ chim” bằng khoai tây nguội thì bạn đập trứng vào từng ô trong khuôn bánh nhé. - Cuối cùng, đem khuôn trứng vào lò và tiếp tục nướng 1 lần nữa ở 220 độ C trong vòng 10-15 phút là được. Tùy theo sở thích của bạn ăn trứng lòng đào hay chín kỹ thì mình điều chỉnh thời gian nướng trứng nhé. |