- 2 quả trứng - 2 lát phô mai - 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành - 50g cá ngừ đóng hộp - 1 bát cơm - Một ít dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc (hoặc sốt cà chua) |
Bước 1: - Trước tiên chúng ta cần sơ chế sạch sẽ phần rau củ rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu thật nhỏ nhé! |
|
Bước 2: - Tiếp đến, bạn cho phần rau củ trên vào xào với một chút muối. Khi thấy cà rốt gần chín thì mình trút cá ngừ vào đảo cùng. |
|
Bước 3: - Cho dầu vừng, tương ớt (hoặc sốt cà chua nếu bạn không ăn được cay) cùng cơm vào chảo và trộn thật đều. |
|
Bước 4: - Bây giờ, mình tìm 1 chiếc hộp hoặc khuôn nhựa hình chữ nhật dài, lót nilon vào bên trong rồi cho cơm vào ấn thật chặt tay. Sau đó, đặt miếng cơm vào tủ lạnh chừng 20' để cơm không bị vỡ ở bước sau. |
|
Bước 5: - Ta đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ. - Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn để lau chảo rồi tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, bạn xếp 2 miếng phô mai lên. Đến đây, mình tạm tắt bếp một lúc. |
Bước 6: - Nhẹ nhàng đặt miếng cơm lên miếng phô mai. |
|
Bước 7: - Bạn bật bếp trở lại rồi cẩn thận cuộn trứng vào sao cho trứng bọc kín lấy cơm. |
|
Bước 8: - Chúng ta lật đi lật lại miếng cơm để rán cho trứng chín vàng một chút là xong. |