|
Bước 1: - Trước tiên, bạn rửa sạch trứng rồi thả vào chảo sâu lòng và đổ nước ngập xăm xắp. Luộc trứng ở lửa vừa. Sau đó, khi trứng chín thì mình đập dập vỏ như hình bên. |
|
Bước 2: - Mình chuẩn bị gừng, ớt, vỏ quế, hoa hồi, hạt tiêu và hành lá đã buộc gọn trong 1 nồi sạch. Chế nước vào nồi và nêm thêm xì dầu, đường, ngũ vị hương. |
Bước 3: - Tiếp theo, bạn nêm muối (gia vị) cho vừa ăn và đậy vung đun sôi trong 10 phút. Sau đó, thả trà túi lọc và trứng vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho nước dùng vừa miệng. |
|
Bước 4: - Bạn đun to lửa cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp và đun liu riu cho trứng ngấm gia vị. Tiếp đó, ta thả thêm hai lát chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa. - Sau 40 phút thì tắt bếp, song mình vẫn ngâm trứng trong nước dùng thêm khoảng 2 - 3 tiếng nữa rồi mới vớt ra thưởng thức. |