Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/10/2013
Chia sẻ

Món cá hố nướng cay cay, mằn mặn, ăn trong tiết trời lành lạnh thì hết sảy luôn nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 con cá hố
- Xiên que dài

Phần nước sốt ướp:
 
- 2 gốc hành lá nhỏ
- 1 lát gừng
- 2 tép tỏi, 2 trái ớt
- 15ml rượu trắng
- 30ml nước mắm
- 30ml sốt ướp thịt nướng

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc, thêm một ít muối, tiêu và 15ml rượu trắng rồi để ướp trong 10 phút.

- Cắt nhỏ tất cả phần hành lá, tỏi, gừng và ớt.
Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 2

Bước 2:

- Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt ướp lại với nhau.

- Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, quết lên một lớp dầu mỏng, xiên cá vào que.
Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 3

Bước 3:

- Quết đều phần sốt đã chuẩn bị lên các miếng cá.

- Cho cá vào lò đã được làm nóng ở 180 độ, nướng trong khoảng 10 phút.
Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 4
Bước 4:

- Lấy cá ra, lật mặt còn lại rồi lại quết thêm một lớp sốt và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên mặt một ít hành lá và ớt xắt nhỏ để trang trí.


Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!

Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 5
Làm cho món cá nướng này đặc biệt chính là phần sốt đậm đà mà bạn tự pha đấy!

Cá nướng xiên với nước sốt đặc biệt thơm lừng 6
Món cá cay cay, mằn mặn, ăn trong ngày mưa lạnh là đã lắm luôn!


Các bạn có thể tham khảo thêm:
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày