- 1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả) - 2 quả cà chua - 1 quả khế xanh - 1 củ gừng nhỏ - 1 củ hành tây - Hành lá, rau răm |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau | |
Bước 2: - Rửa sạch khế rồi xắt thành lát dày. | |
Bước 3: - Bóc vỏ hành tây rồi cắt miếng; rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi xắt lát. | |
Bước 4: - Ướp cá với muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp cá giữ lại vị tươi và ngọt. Nếu sợ cá tanh, bạn có thể rán sơ cá rồi ướp nhé! | |
Bước 5: - Xếp cá vào bát, sau đó xếp cà chua, khế, hành tây và gừng vào. |
Bước 6: - Cho cá vào nồi, đổ nước lên đến 1/2 thân bát rồi đậy nắp đun trong khoảng 10 phút, đến khi cá chín. | |
Bước 7: - Cuối cùng, bạn xắt hành lá thành khúc, xắt nhỏ rau răm rồi cho vào bát, đậy nắp đun trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. |