MÓN MẶN:Cá thu là loại hải sản có khả năng kết hợp phong phú. Công thức cá thu kho kiểu Hàn sẽ vừa lạ vừa quen. Bạn hoàn toàn có thể thay cá thu bằng cá nục, hương vị vẫn thơm ngon mà lại tiết kiệm được chi phí.
MÓN RAU:
Mướp đắng xào tôm khô là một kết hợp rất hài hòa cho những bạn ngại ăn loại quả này, do vị ngọt của tôm khô sẽ trung hòa vị đắng của mướp. Nếu không quen ăn vị đắng bạn hãy thay bằng bầu hoặc mướp hương, các nguyên liệu này nấu với tôm khô cũng rất hợp đấy!
Cách làm món mướp đắng xào tôm khô:
- Ngâm rửa sạch mướp đắng, bỏ lõi rồi cắt lát. Băm nhỏ hành tím, tỏi và ớt tươi ra. Ngâm tôm khô qua nước lạnh ít nhất 5' cho tôm mềm và bớt nồng.
- Đun nóng chảo, cho hành tỏi và phi lên, sau đó thêm tôm khô và ớt tươi vào đảo nhanh tay.
- Cho mướp đắng vào xào khoảng 10', đến khi mướp mềm thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Với hai món mặn và rau đều chứa hải sản, một bát canh mồng tơi thịt nạc mát ruột là lựa chọn thích hợp để kết thúc bữa ăn. Bạn cũng có thể thay thịt heo bằng tôm để nấu với mồng tơi, món canh sẽ rất ngọt và ngon đấy!
Cách làm món canh rau mồng tơi thịt nạc:
- Ngâm rửa sạch rau, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với gia vị trong khoảng 15'.
- Cho tỏi băm vào nồi phi thơm, sau đó thêm thịt vào xào sơ cho săn lại. Đổ nước vào nồi, đợi sôi rồi cho mồng tơi vào. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g cá thu - 50g thịt thăn heo - 50g tôm khô
Rau củ: - 1 củ cải trắng - 1 củ hành tây - 2 quả mướp đắng - 1 bó rau mồng tơi - Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: