MÓN CHÍNH:Vào những ngày cuối tuần có nhiều thời gian, các gia đình thường hay ăn những món nước để đổi vị cho thực đơn cơm - canh - rau trong tuần. Trong thực đơn ngày hôm nay, bạn hãy thử tự làm hoành thánh nhân tôm thịt cực chất lượng để đãi cả nhà xem sao nhé! Bạn có thể mua hoành thánh bán sẵn trong siêu thị, nhưng tự làm thì hẳn là sẽ ngon và đảm bảo hơn rồi. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một đĩa rau sống để ăn cùng với hoành thánh, đồng thời cung cấp thêm chất xơ cho thực đơn nữa nhé!
Cách làm món hoành thánh nấu nấm:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi lấy sạch chỉ lưng. Cho tôm vào cối giã nhuyễn. Trộn tôm cùng thịt băm, gừng và hành lá xắt nhỏ sao cho thật mịn.
- Để lá hoành thánh lên thớt phẳng, múc một ít thịt cho vào rồi gấp đôi lại, miết các góc cho chặt. Cầm 2 góc bẻ cong lại với nhau để tạo hình bắt mắt. Bạn chú ý không nên cho nhiều thịt quá để hoành thánh không bị bung ra. Luộc chín hoành thánh lên.
- Đun nước sôi, cho nấm vào nồi. Đến khi nước bắt đầu sôi, bạn cho rong biển và tôm vào. Khi nước sôi hẳn, bạn đập 1 quả trứng cho vào rồi khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm ớt và ngò xắt nhỏ lên trên.
MÓN ĂN KÈM:Khi làm hoành thánh, bạn có thể chừa ra một ít để làm hoành thánh chiên. Hoành thánh chiên này có thể ăn kèm với các loại sốt chấm như mayonnaise, tương ớt, tương cà,...
Kết thúc bữa ăn bằng một bát chè bột báng xanh mướt nhẹ nhàng thì sẽ rất lý tưởng đấy! Bạn chuẩn bị thêm cả nước cốt dừa để ăn kèm, chè sẽ rất thơm và béo, hấp dẫn lắm luôn!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt xay - 200g tôm tươi - 1 quả trứng
Rau củ: - Rau xà lách, rau thơm - Hành lá, gừng - 1 bó lá dứa
Khác: - Vỏ hoành thánh - 200g đậu xanh - 200g bột báng - Bột chiên xù
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: