Ăn thực đơn tép rang cay cho ngày mưa bão âm u

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 20/07/2014

Trong ngày mưa gió mà có tép rang để ăn kèm với cơm nóng thì cực thích luôn ý!

MÓN CHÍNH:

Tép rang cay là một món ăn có nguyên liệu vừa dễ tìm, lại không tốn kém. Bạn có thể rang tép không với hành và tỏi, hoặc rang cùng ớt để tăng thêm hương vị cho thực đơn ngày mưa. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm ít lá chanh để rang cùng, món ăn sẽ rất thơm đấy!



Cách làm món tép rang cay:

- Rửa sạch tép, bỏ râu và đầu đi rồi để cho ráo nước, sau đó ướp tép với muối. Rửa sạch ớt, sau đó xắt thành miếng nhỏ.

- Phi thơm hành với dầu ăn, cho tép vào đảo nhanh tay, thêm một chút đường để màu tép được đẹp. Nêm nếm với nước mắm và gia vị.

- Khi tép chuyển màu đỏ, bạn thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi đảo thật đều, sau đó cho ớt vào, tiếp tục đảo thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.

- Khi ăn, bạn vắt thêm chanh vào cho đúng vị nữa nhé!


MÓN RAU:

Tép đậm vị mà ăn cùng với rau luộc thanh mát thì còn gì bằng! Rau dền luộc vừa nhanh gọn, bạn lại còn có thể tận dụng phần nước luộc rau để làm một món canh thanh nhẹ cho bữa cơm nữa.




MÓN CANH:

Do cả 2 món tép và rau đều không tốn nhiều thời gian chế biến nên bạn "chăm chút" cho món canh thêm một tẹo nhé! Công thức canh bí ngòi cuộn tôm này làm khá công phu, nhưng bù lại thành quả sẽ siêu chất lượng và bắt mắt luôn!





Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g tép
- 200g tôm tươi
- 200g giò sống

Rau củ:
- 2 quả bí ngòi
- 2 củ cà rốt
- 1 bó rau dền
- Rau mùi, hẹ, hành tím, tỏi, hành lá, ngò

Khác:
- 7-10 cái nấm hương tươi



Các bạn có thể tham khảo thêm: