MÓN MẶN:Đậu non nhồi thịt rồi đem hấp ăn rất mềm và ngon nhé! Vị của đậu lại thanh thanh nên không hề gây cảm giác ngấy ngán đâu.
MÓN CANH:
Canh khoai sọ hầm xương là một trong những món canh giúp trôi cơm nhất đấy. Bên cạnh đó, khoai sọ có tính mát nên rất thích hợp cho mùa hè đúng không?
Cách làm món canh khoai sọ:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
MÓN RAU:Cách làm rau mồng tơi xào rất dễ, y chang như xào rau muống luôn. Chỉ có điều khác là xào rau mồng tơi nhanh hơn mà thôi. Bạn chỉ cần phi tỏi thật thơm rồi cho rau vào đảo đều cùng một chút gia vị là xong.
ĐỒ ĂN KÈM:
Với cà muối thông thường, bạn chỉ cần trộn thêm một chút đường và ớt là đã có ngay món mới rồi! Ăn vào thấy chua chua, ngọt ngọt ngon lắm đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt xay - 300g sườn heo
Rau củ: - 1 bó rau mồng tơi - 300g khoai sọ - 1 củ cà rốt - 1 bó rau cải thìa - Hành lá, tỏi, hành tím
Khác: - 1 hộp đậu phụ non - Cà muối
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: