MÓN MẶN:Công thức tôm chiên xù này sẽ rất đặc biệt và dậy vị với phần sốt chua ngọt ăn lạ miệng. Từng miếng tôm giòn tan ăn với sốt đậm vị sẽ rất hấp dẫn, ăn với cơm thì ngon lắm luôn!
MÓN CANH:
Đối với công thức canh bầu này, bạn có thể dùng tôm khô hay tôm tươi đều được. Một bí quyết để canh bầu dễ ăn hơn là bạn xắt bầu thành sợi thay vì thành miếng như bình thường.
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ.
- Gọt vỏ, cắt hoặc băm bầu thành miếng dạng sợi.
- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
MÓN RAU:Để tận dụng luôn phần tôm còn thừa lại, bạn bóc sạch vỏ rồi xào với rau củ để có món rau cho thực đơn nhé!
Cách làm món đậu que xào tôm:
- Sơ chế: bóc sạch vỏ tôm, lấy chỉ lưng, trộn với 1 thìa canh bột mì; ngâm rửa sạch đậu que, tước chỉ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cắt sợi thêm 1 ít cà rốt để món ăn trông đẹp mắt hơn. Chần cả cà rốt và đậu que qua nước sôi.
- Cho tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó cho tôm vào đảo qua. Thêm đậu và cà rốt vào, xào đến khi các nguyên liệu mềm hẳn, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 600g tôm tươi - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 quả bầu - 100g đậu que - 1 củ cà rốt - Rau thơm, hành lá, tỏi, gừng
Khác: - Bột ngô, sốt cà |
Các bạn có thể tham khảo thêm: