Tôm tẩm bột rán sốt chua ngọt hấp dẫn khó tả

meosut, Theo 13:07 08/11/2011
Chia sẻ

Cần có bí quyết để khi cho tôm vào sốt chua ngọt rồi mà lớp bột ở ngoài vẫn giòn tan các bạn ạ!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 270gr tôm
 
- 1 lòng trắng trứng
 
- 100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)
 
- 140ml nước lọc
 
- 40ml dầu ăn
 
- 60ml sốt cà chua
 
- 30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt
 
- 10gr bột ngô + 20ml nước
 
- Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ
 
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm nhé!
 
 
Bước 2:
 
- Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.
 
 
Bước 3:
 
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.
 
 
Bước 4:
 
- Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều nghen.
 
 
Bước 5:
 
- Đun cho dầu sôi rùi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.
 
 
Bước 6:
 
- Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.
 
 
Bước 7:
 
- Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1'.
 
Bước 8:
 
- Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2' thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1' nữa thì cho hành vào và tắt bếp.
Ăn ngay khi còn nóng các bạn ơi!!!
 
 
Cảm giác thật thích khi cắn vào lớp vỏ giòn tan ngấm đều sốt chua ngọt!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày