MÓN RANG:Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đã là món ăn vô cùng quen thuộc của chúng ta rồi. Thế nên, thịt ba chỉ rang hôm nay sẽ được làm khác đi một chút nhé! Thêm rau củ vào xào sẽ khiến đĩa thịt đẹp mắt và ngon miệng hơn đấy!
Cách làm món thịt ba chỉ rang:
- Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Với ớt chuông thì bạn rửa sạch và cũng thái nhỏ nhé!
- Phi thơm hành khô rồi cho thịt ba chỉ vào đảo nhanh trên lửa to cùng một chút nước mắm cho đến khi bề mặt thịt hơi xém vàng.
- Tại một cái chảo khác, bạn phi thơm tỏi và xào ớt chuông khoảng 30s. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào chung khoảng 1'. Chú ý nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng.
MÓN HẤP:Tôm hấp mướp chín tới sẽ đem lại cùng lúc vị ngọt thanh của mướp và vị ngọt thịt của tôm. Nếu bạn chọn mua được quả mướp hương thì món ăn sẽ thơm hơn rất nhiều.
ĐỒ UỐNG:
Vì trong menu cơm tối ngày hôm nay, chúng ta đã có rất nhiều món rau rồi nên bạn sẽ không cần nấu canh nữa. Thay vào đó, bạn có thể thử pha trà đào tươi cho cả nhà nhé! Trà đào tươi pha rất dễ, bạn chỉ cần pha trà như bình thường, thêm đường rồi lắc với đá, sau đó đổ ra ly và thêm vài lát đào tươi là xong. Các bạn nên dùng đào chín mềm hoặc dùng đào đóng hộp thì sẽ thơm và đẹp mắt hơn.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 200g tôm tươi
Rau củ: - 1 quả mướp hương - 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh - Hành khô, tỏi, ớt tươi - 2 quả đào
Khác: - Trà đen
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: