Mạc Văn Khoa: "Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết"

Lệ, Theo Helino 08:47 16/01/2020

Với Mạc Văn Khoa, chàng Thích Tu trong "30 Chưa Phải Tết" là một vai diễn mà anh chàng đặc biệt trân trọng.

Hai tuần nay, thông tin 30 Chưa Phải Tết đứng trước nguy cơ không thể ra rạp đúng hẹn dù chỉ còn 10 ngày nữa là đến thời điểm công chiếu khiến dư luận không khỏi hoang mang. Trong khi Trường GiangQuang Huy liên tục có những phát ngôn liên quan đến việc kiểm duyệt thì phía nam chính Mạc Văn Khoa lại không có động thái gì đặc biệt. Nhiều người cho rằng nhân vật thầy tu của Mạc Văn Khoa chính là yếu tố khiến 30 Chưa Phải Tết phải đứng trước sóng gió.

Mạc Văn Khoa: Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 1.

Có thông tin cho rằng 30 Chưa Phải Tết phải kiểm duyệt lại nội dung vì đả động đến Phật pháp

Mạc Văn Khoa: Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 2.

Có vẻ vai diễn của Mạc Văn Khoa sẽ phải cắt gọt đi ít nhiều

Thời điểm hiện tại chưa thể biết nhân vật của Mạc Văn Khoa có bị chỉnh sửa, cắt gọt nhiều không, chỉ biết đối với nam diễn viên, sư thầy Thích Tu là một vai diễn vô cùng đặc biệt khiến anh phải hi sinh rất nhiều vì nó. Nói về khoảng thời gian im hơi lặng tiếng để chuẩn bị cho 30 Chưa Phải Tết, Mạc Văn Khoa bật mí:

"Để hoá thân thành nhân vật trong bộ phim đó tôi đã phải cạo đầu đến 9 lần. Khi cạo đầu tôi đi đến đâu cũng phải đội mũ và đội tóc giả. Tôi không sợ xấu đâu nhưng đoàn phim chưa cho tiết lộ. Đến gần đây, khi bộ phim bắt đầu được tung ra thì tôi mới được ra ánh sáng đó chứ. Thời gian đó tôi ngại ra ngoài gặp mọi người lắm, các cô hàng xóm còn bất ngờ và nhận không ra tôi. Thậm chí có những đứa bé trước đó thân thiết nhưng khi thấy tôi cạo đầu là liền òa khóc luôn. Tôi phải mất hai tới ba tháng để tóc dài ra và đi đâu cũng bị hỏi tóc trên đầu là thật hay giả."

Mạc Văn Khoa: Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 3.

Mạc Văn Khoa xuất hiện khá muộn tại buổi họp báo phim 30 Chưa Phải Tết

Lúc chưa cạo đầu, chưa lên đồ và chưa vào bối cảnh, nói thật tôi khó tập thoại vô cùng. Nhưng khi hoá thân vào nhân vật rồi thì mọi thứ khác lắm, nhân vật của tôi là người thích tu hành và lập ra một ngôi chùa rồi tự vào đó tu. Ngay phân đoạn đầu tiên, tôi đã thấy mình nhập vào nhân vật rất tốt, thậm chí khi diễn còn nổi da gà luôn, lúc đó tôi mới nghĩ chắc vai diễn này chọn tôi rồi."

Nói thêm về nhân vật lần này của mình, Mạc Văn Khoa cũng tỏ ra vô cùng hào hứng:

"Tôi khẳng định đây là một nhân vật rất đặc biệt. Ban đầu khi hay tin mình sẽ đóng vai thầy tu, tôi bất ngờ lắm. Cảm xúc lúc ấy là bàng hoàng và không tin được. Tại sao gương mặt này, giọng nói này lại vào vai thầy tu, nhưng khi đọc kịch bản xong tôi lập tức nhận ngay vì đây là một sư thầy rất đặc biệt, hài hước, dí dỏm nhưng lại có những triết lý sâu sắc. Tôi nghĩ khi xem bộ phim này, mọi người sẽ không nhớ đến Mạc Văn Khoa đâu mà mọi người chỉ nhớ Thích Tu thôi."

Mạc Văn Khoa: Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 4.

Thầy Thích Tu không chỉ giỏi triết lý

Mạc Văn Khoa: Tôi dám chắc mọi người sẽ quên tôi là ai khi xem 30 Chưa Phải Tết - Ảnh 5.

Mà còn biết tấu hài

Trước mắt theo những gì mà Mạc Văn Khoa bật mí thì có vẻ nhân vật của anh là một thầy tu khác xa với những sư thầy ngoài đời thật. Thay vì xuất gia tại các chùa, Thích Tu lại tự dựng cho mình một "địa bàn" riêng. Anh ta cũng giỏi triết lý nhưng lại cực kỳ thích tấu hài. Phải chăng chính những điểm khác biệt như vậy đã khiến nhân vật của Mạc Văn Khoa bị "sờ gáy"?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thầy Thích Tu của Mạc Văn Khoa có phải nguyên nhân dẫn đến việc phim phải kiểm duyệt lại nội dung?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nếu kịp thời hoàn thành chuyện kiểm duyệt nội dung thì 30 Chưa Phải Tết sẽ ra rạp vào 25/1/2020, nhằm mùng 1 Tết âm lịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm