LyLy: "Tôi ấm ức vì bị khước từ, "Anh nhà ở đâu thế", "Không sao mà em đây rồi" của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 27/02/2020

LyLy đã thêm những lời chia sẻ sau khi cô lên tiếng "bóc phốt" công ty của Châu Đăng Khoa không minh bạch tài chính.

Tối 26/2, cộng đồng mạng được một phen "dậy sóng" khi hai nữ nghệ sĩ trẻ Orange và LyLy đồng loạt lên tiếng "bóc phốt" công ty Superbrothers và cụ thể là nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa với cương vị Chủ tịch đã có những hành vi gian lận, thiếu minh bạch trong vấn đề tài chính. 

Nếu như Orange thu hút sự quan tâm của người hâm mộ vì những lời chia sẻ tố cáo công ty công khai đi kèm với việc ám chỉ Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật với truyền thông thì nữ ca sĩ LyLy cũng có những bức xúc không kém khi gia nhập công ty được hơn 1 năm nhưng không có đường hướng cụ thể và cũng rơi vào trường hợp tương tự Orange khi bị "ăn chặn" tiền catxe. 

LyLy là ca sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa sau bản hit "24H". 

Nếu những ai yêu mến và theo dõi con đường sự nghiệp âm nhạc của LyLy thì có thể thấy kể từ khi được khán giả biết đến sau bản hit "24H" thì LyLy chỉ có một ca khúc duy nhất kết hợp cùng Karik trong MV "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ" nhưng không quá nổi bật. Trên kênh Youtube riêng của LyLy, nếu như không để ý thì thậm chí 2 MV này còn "lọt thỏm" giữa hàng loạt clip cover của cô. 

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 2.

Kênh Youtube của LyLy phần lớn đều chỉ là các bản cover.

Còn nhớ trong một bài phỏng vấn vào tháng 8/2019, khi được hỏi các sáng tác được loạt ca sĩ thể hiện thành công như "Anh Nhà Ở Đâu Thế", "Đen Đá Không Đường" thể hiện bởi AMEE, hay "Không Sao Mà Em Đây Rồi" (Suni Hạ Linh) lại không được chính LyLy trình bày, nữ ca sĩ/nhạc sĩ đã chia sẻ tất cả những điều này đều là cái duyên. Đã quyết định thì cô không còn cảm thấy hối tiếc. Tuy nhiên, có lẽ sau nửa năm, suy nghĩ "không hối tiếc" của LyLy đã có nhiều sự thay đổi.

Nguyên văn lời chia sẻ của LyLy vào thời điểm tháng 8/2019: "Chọn bài hát cũng như chọn người yêu vậy, phải có duyên và thật sự hợp với mình thì mới thuộc về nhau được. Dù là màu sắc tươi trẻ hay u buồn thì Ly vẫn trân trọng giá trị từng bài hát mà mình đã viết ra.

Như Ly đã chia sẻ thì tất cả đều là duyên. Đã quyết định rồi thì Ly không hối tiếc gì nữa. Nhìn vào mặt tích cực thì sự thành công của những ca khúc đó ít nhiều đã mang được âm nhạc của Ly tiếp cận đến nhiều khán giả hơn".

Theo đó, chia sẻ với chúng tôi, LyLy cho biết trong một năm làm ca sĩ trực thuộc công ty Superbrothers, cô và công ty có nhiều bất đồng trong định hướng và gu âm nhạc. LyLy không được hát những bài cô thích vì không được sự chấp thuận của công ty và phải bán cho ca sĩ khác vì nếu không sử dụng tới thì cô cảm thấy rất phí cho sản phẩm của mình.

LyLy cho biết thêm, những bản hit như "Không Sao Mà Em Đây Rồi" (Suni Hạ Linh) hay "Anh Nhà Ở Đâu Thế" (AMEE) được khán giả đón nhận thì cô rất vui nhưng sẽ vui hơn nếu như chính cô là người được thể hiện sáng tác của mình với tư cách ca sĩ. LyLy tỏ ra khá bức xúc khi chia sẻ: "Hầu hết những bài Ly thích đều bị công ty khước từ, Ly cảm thấy khá ấm ức vì điều này".

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 4.

LyLy ấm ức khi không được thể hiện những ca khúc do mình sáng tác.

Thật lòng mà nói thì Ly cảm thấy 1 năm qua của mình trong thời gian làm việc với công ty không mang lại nhiều hiệu quả. Cụ thể là bất đồng trong định hướng và gu âm nhạc, Ly không được hát những bài mình thích vì không được nhận sự chấp thuận của công ty. Từ đó, Ly phải bán cho ca sĩ khác vì nếu không xài tới thì Ly cảm thấy rất phí. Âm nhạc cũng có thời điểm, nếu bạn không ra thì chắc chắn sẽ lỗi thời. Khi những bài hát đó thành hit như “Anh nhà ở đâu thế”, “Không sao mà em đây rồi”, dù Ly vẫn vui khi nhạc của mình được mọi người đón nhận nhưng Ly sẽ vui hơn nếu mình được thể hiện những ca khúc đó với tư cách là ca sĩ. Hầu hết những bài Ly thích đều bị công ty khước từ, Ly cảm thấy khá ấm ức vì điều này. Hi vọng trong thời gian tới Ly sẽ được sống đúng với âm nhạc của mình .

LyLy

MV "Anh nhà ở đâu thế?" | AMEE

Nói thêm về việc bị "ăn chặn" tiền catxe, LyLy chia sẻ: "Về doanh thu:70/30 (công ty 70, Ly 30), trong 30% Ly nhận được phải trừ thêm 10% phí quản lý. Nghĩa là Ly chỉ thực nhận về 20%. Ngoài ra tất cả những chi phí như make up, stylist,... đều trừ vào 20% doanh thu đó. Bên cạnh đó, tất cả những doanh thu từ youtube hay nhạc chờ nhạc số... Ly đều không được nhận với lý do từ phía quản lý là “mấy khoản đó ít lắm không đáng bao nhiêu”.

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 7.

Doanh thu từ Youtube hay trang nhạc trực tuyến LyLy đều không được nhận với lý do "không đáng bao nhiêu".

Sau khi lên tiếng tố cáo công ty, LyLy cho biết đến hiện tại chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào từ phía công ty Châu Đăng Khoa. LyLy tiết lộ đã dành thời gian cho công ty 3 tháng để được lắng nghe Châu Đăng Khoa cũng như quản lý giải thích thoả đáng trong lặng lẽ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi cụ thể. LyLy cho biết, ở thời điểm hiện tại đã là "tức nước vỡ bờ" và không thể chờ đợi thêm vì muốn tập trung vào sự nghiệp âm nhạc còn dang dở trước mắt. 

Giải quyết ổn thỏa luôn là mong muốn từ đầu của Ly. Ly dành gần 3 tháng qua để được nghe các anh chị giải quyết ổn thoả trong lặng lẽ, dù phải gặp luật sư mình cũng thẳng thắn muốn được hẹn gặp chứ không vòng vo, lãng phí thời gian. Nhưng “tức nước vỡ bờ”, cứ im lặng thế này thì bao giờ Ly được trở lại với âm nhạc?

LyLy

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 9.

Thời điểm hiện tại đối với LyLy đã là "tức nước vỡ bờ".

Nói thêm về kế hoạch sau khi rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa, LyLy chia sẻ cô vẫn sẽ tiếp tục viết nhạc và ra mắt các sản phẩm âm nhạc cá nhân. Tuy nhiên, những điều này sẽ phải đợi đến khi tâm lý ổn định cũng như giải quyết hoàn toàn hợp đồng với phía công ty. Riêng về đường hướng âm nhạc trong tương lai, LyLy tỏ ra khá tự tin với chặng đường phía trước khi cho biết có thể tự liên hệ với producer cũng như ekip để thực hiện sản phẩm âm nhạc.

Sau khi rời khỏi công ty, Ly vẫn sẽ tiếp tục viết nhạc và ra sản phẩm. Nhưng phải đợi tâm lý ổn định và giải quyết xong hợp đồng với công ty thì mới có thể tập trung 100%. Về phần producer và ekip, bản thân Ly có thể tự liên hệ và làm việc nên cũng không quá lo lắng về vấn đề này.

LyLy

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 11.

LyLy tỏ ra khá tự tin với chặng đường âm nhạc sau khi rời khỏi công ty Châu Đăng Khoa.

LyLy: Tôi ấm ức vì bị khước từ, Anh nhà ở đâu thế, Không sao mà em đây rồi của tôi sáng tác rất thành công nhưng không được thể hiện với tư cách ca sĩ - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm