HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 26/02/2020

Lời chia sẻ mới nhất từ cả Orange và LyLy đang khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Vừa qua, Châu Đăng Khoa và Orange đã vướng phải nhiều lùm xùm vì phát ngôn trong buổi talkshow gần đây có liên quan đến Jack. Khi mọi việc còn chưa lắng xuống thì mới đây, Orange đã chia sẻ dòng trạng thái khá dài chia sẻ về việc cô chính thức rời khỏi công ty Superbrothers (công ty do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nắm giữ vị trí Chủ tịch) vì lý do... công ty không minh bạch vấn đề tài chính. 

Theo đó, mở đầu dòng trạng thái, Orange khẳng định những lời mình chia sẻ không liên quan đến những nhân vật có liên đới và vô tình bị nhắc đến trong những ngày qua. Tiếp đến, Orange cho biết bản thân và phía công ty không còn tiếng nói chung khi xuất hiện những mập mờ trong vấn đề tài chính cũng như truyền thông và đường hướng quản lý. 

Nữ ca sĩ chia sẻ, khi đề nghị phía công ty giải thích những sai lệch về doanh thu thì phía công ty đã từ chối giải trình, yêu cầu gặp mặt và phản biện rằng không có quyền để ra lệnh cho công ty phải giải thích vì những nghi ngờ này. 

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 1.

Orange lên tiếng tố công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm Chủ tịch không minh bạch về vấn đề tài chính.

Orange nói thêm, những scandal tự tạo hay hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của Châu Đăng Khoa được đem ra bằng danh nghĩa "vì sự nổi tiếng của Orange". Cô tỏ ra khá bức xúc khi tiết lộ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật khi hơn 1 năm qua cô không comeback vì lý do sức khoẻ. Bằng chứng được Orange đưa ra rằng thời gian qua cô vẫn đi diễn show đều đặn cho công ty. Orange còn khẳng định trong hơn 2 năm qua công ty không có đường hướng phát triển cụ thể mà hoàn toàn chỉ hoạt động theo cảm tính. 

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 2.

Orange tiết lộ việc Châu Đăng Khoa nói với truyền thông rằng cô không comeback vì lý do sức khoẻ là sai sự thật bởi cô vẫn đi diễn show đều đặn.

Cuối dòng trạng thái, Orange cho biết sẽ chấm dứt hoạt động với công ty Superbrothers và yêu cầu công ty có những giải trình cụ thể về vấn đề không minh bạch tài chính cho Orange trong vòng 10-15 ngày. Nếu như không thực hiện điều này, Orange sẽ có những hành động pháp lý tiếp theo. Orange không quên đính kèm hàng loạt tin nhắn với quản lý Quách Vy để làm bằng chứng cho việc công ty không minh bạch về vấn đề tài chính.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 3.

Dòng trạng thái chia sẻ khá dài của Orange trên trang cá nhân.

Nguyên văn dòng trạng thái của Orange:

Xin chào mọi người, mình là Orange.

Mấy ngày nay hẳn mọi người cũng đã thấy những lùm xùm trên mạng xã hội và báo đài có liên quan đến mình, hơn ai hết mình không hề muốn nó xảy ra.

Trước khi bước vào câu chuyện chính, mình xin khẳng định: những cái tên vô tình bị liên đới và ảnh hưởng trong những ngày qua không liên quan đến câu chuyện của mình. Đến ngày hôm nay vì mọi thứ đã không còn trong sức chịu đựng của mình nữa, Orange đành phải lên tiếng.

Từ khi mới debut tới nay, Orange trực thuộc công ty Superbrothers do anh Châu Đăng Khoa là chủ tịch và chị Vy Quách làm quản lý.

Hơn ai hết, mình biết mình từng không là ai, vị trí mình ở đâu và có được ngày hôm nay là nhờ ai. Orange luôn biết ơn anh Châu Đăng Khoa, chị Vy Quách, công ty Superbrothers đã giúp cho em có được ngày hôm nay.

Tuy nhiên đến bây giờ Orange và công ty không còn tiếng nói chung nữa vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lí.

Orange biết khi đã là một công ty, thì người nghệ sĩ cũng luôn có niềm tin với công ty chủ quản nên không bao giờ chất vấn về những vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty.

Khi mình đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình.

Khi kí hợp đồng với công ty, là mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lí, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty đã khước từ quyền này của mình.

Về truyền thông, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa được anh đem ra bằng danh nghĩa "vì sự nổi tiếng của Orange". Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn 1 năm qua mình không comeback vì lí do sức khoẻ. Điều này là sai sự thật, vì mình vẫn luôn đi show đều đặn cho công ty.

Công ty trong hơn 2 năm qua không có đường hướng gì phát triển cụ thể cho Orange mà hoạt động hoàn toàn cảm tính.

Mình mong mọi người hiểu, vì mình không còn lựa chọn nào khác, mới phải đành muốn chấm dứt hoạt động với công ty Superbrothers.

Ước mơ của Orange chỉ đơn giản là được làm nhạc, được hát. Mong công ty có những giải trình cụ thể về vấn đề không minh bạch tài chính cho Orange trong vòng 10-15 ngày, nếu không được đáp ứng, Orange buộc phải có những hành động pháp lí tiếp theo.

Orange cảm ơn những người đã ở bên và ủng hộ mình suốt thời gian qua, dù sẽ khó khăn nhưng mình sẽ không từ bỏ, mong mọi người vẫn luôn dõi theo mình và âm nhạc của mình nhé.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 5.
HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 6.
HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 7.

Hình ảnh tin nhắn Orange đưa ra làm bằng chứng cho việc quản lý đã nhận tiền catse nhưng khi được hỏi thì lại trả lời đây là show diễn free (miễn phí).

Không chỉ Orange, nữ ca sĩ LyLy - chủ nhân bản hit "24h" và là ca sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa cũng lên tiếng thông báo xác nhận sẽ rời công ty. Qua dòng trạng thái của LyLy, có thể thấy lý do và những bức xúc của cô khi rời công ty cũng tương tự như Orange khi công ty không có những minh bạch về tài chính. Sau bản hit "24h" ra mắt vào cuối năm 2018, tính đến nay gần như LyLy chưa có thêm một sản phẩm cá nhân nào gây ấn tượng với khán giả. Đây rất có thể chính là "ngòi nổ" cho việc quyết định rời khỏi công ty của LyLy.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 8.

Dòng trạng thái tuyên bố xin rút khỏi công ty của LyLy.

Nguyên văn dòng trạng thái của LyLy:

Xin chào tất cả mọi người.

Mình là LyLy. Ly viết những dòng sau đây với tình trạng tỉnh táo và không chịu sự ảnh hưởng hay ép buộc từ bất kì 1 cá nhân hay đơn vị nào.

Có nhiều nguyên nhân khác nhưng Ly xin phép ko bàn đến bất kì vấn đề nội bộ hay tình cảm khách quan nào mà đi thẳng trực tiếp vào lý do chính của việc viết ra status này.

Như mọi người đã biết (và cho những ai chưa biết), từ đầu năm 2019, Ly chính thức trở thành nghệ sĩ thuộc sự quản lý của công ty Superbrothers do anh Châu Đăng Khoa làm giám đốc và chị Vy Quách trực tiếp quản lý. Và dòng status này là để giải cứu cho chính bản thân Ly.

Từ khi làm việc, Ly luôn tin tưởng 100% và không có bất kì 1 sự nghi ngờ hay thắc mắc nào đối với công ty về doanh thu. Tuy nhiên, vào ngày 20/12/2019, Ly có tình cờ biết được 1 số việc công ty không minh bạch về tài chính (cụ thể là về phía chị Vy Quách vì c Vy là người trực tiếp deal giá và nhận tiền show). Ly đã cảm thấy rất buồn và thất vọng khi trải qua những việc như vậy. Khi trao đổi với cty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc. Cá nhân Ly thấy lí do này không hề thoả đáng và Ly xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng cũng như gian lận trong tài chính, nên đã quyết định xin rút khỏi công ty vì không đảm bảo được sự tin tưởng trong công việc.

Điều này đã được sự đồng ý từ phía công ty với điều kiện phải hoàn lại những khoản đầu tư mà công ty đã bỏ ra.

Ban đầu Ly nghĩ sẽ đền tiền để giải quyết nhanh gọn và êm đẹp cho cả đôi bên nên có yêu cầu được biết chính xác những khoản tiền cụ thể (kèm theo giấy tờ hoá đơn) mà công ty đã bỏ ra để đầu tư cho Ly trong suốt thời gian làm việc (1 MV có tài trợ và 2 bộ hình). Ngoài ra Ly không có lương cứng cũng như phải tự chi trả những khoản đầu tư cho bản thân như học hát, học nhảy mà đáng ra Ly có quyền nhận được từ công ty,... (phần trăm doanh thu trong hợp đồng giữa Ly và công ty cũng khá chênh lệch và vô lý so với những gì công ty bỏ ra cho Ly).

Tuy nhiên, cho đến nay, Ly vẫn chưa nhận được 1 phản hồi cụ thể nào đối với việc thanh lý hợp đồng (chỉ im lặng, Ly có hỏi thì chỉ nói đợi thông báo của công ty mà không biết là đợi đến bao giờ). Trong thời gian chờ đợi, Ly không thể bắt tay vào làm sản phẩm, công việc trì trệ cũng như không có thu nhập cá nhân.

Khi sự việc xảy ra, Ly luôn muốn giải quyết 1 cách êm đẹp, nhanh chóng nhất để được mau chóng quay lại làm việc. Đồng thời, bản thân vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp khi ra khỏi công ty, không hề muốn có bất cứ một sự rùm beng nào nên luôn có thái độ ôn hoà. Tuy nhiên, bản thân Ly không hề cảm nhận được sự hợp tác của công ty. Từ đó tới nay, thời gian Ly chờ đợi cũng đã khá lâu, việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc, tương lai và gia đình riêng nên Ly không thể chờ đợi thêm được nữa.

Sau tất cả, Ly chỉ mong muốn được mau chóng quay lại làm việc mà không chịu bất kì sự ràng buộc nào của công ty. Ly hi vọng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thoả trong thời gian sớm nhất. Cụ thể là trong vòng 10 ngày cty phải có công văn đưa ra những giấy tờ hoặc thoả thuận lên quan đến show diễn để đối chứng. Nếu quá thời hạn, phía Ly sẽ nhờ pháp luật can thiệp để giải quyết .

Cảm ơn mọi người đã đọc và quan tâm. Ly hi vọng sau khi rời khỏi công ty vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của khán giả .

Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều, LyLy

Dưới đây là 1 số trường hợp (mà Ly biết được)

Một số hình ảnh bằng chứng mà LyLy đăng tải trên trang cá nhân:

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 10.

LyLy tung tin nhắn phía book show diễn đã chuyển khoản tiền catse với số tiền là 12 triệu.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 11.

Nhưng trên bảng lương, số tiền thực tế chỉ còn 8 triệu (chưa trừ phần trăm công ty và phí quản lý)

Trước đó, Orange từng là thực tập sinh và trở thành ca sĩ độc quyền thuộc công ty Superbrothers, bắt đầu trở nên nổi tiếng và được khán giả biết đến với bản hit "Người Lạ Ơi" kết hợp cùng Superbrothers và Karik. Sự kết hợp lần đầu tiên này đã tạo nên tiếng vang không hề nhỏ cho cả Orange và Karik. Bản hit "Người Lạ Ơi" còn nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần lên sóng. Cuối năm 2018, Orange còn vinh dự nhận được giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á mới xuất sắc nhất tại MAMA 2018. Ngoài Orange thì nữ ca sĩ Lyly cũng đầu quân về công ty Superbrothers kể từ sau ca khúc "24h". 

MV "Người lạ ơi" - Superbrothers x Karik x Orange

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 14.

MV "Người Lạ Ơi" - sản phẩm đầu tay của Orange khi trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa đang cán mốc hơn 190 triệu lượt xem trên Youtube.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 15.

Hình ảnh Orange cầm trên tay chiếc cúp MAMA 2018 cùng Châu Đăng Khoa.

Hiện chúng tôi đang liên hệ với các nghệ sĩ liên quan để làm rõ sự việc.

HOT: Orange và LyLy đồng loạt tố công ty Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, tuyên bố sẽ kiện nếu không giải trình cụ thể - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm