Orange: "Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa!"

An Nhi - Design: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 27/02/2020

Orange đã có những chia sẻ mới nhất sau bức tâm thư tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa có những hành vi gian lận, thiếu minh bạch tài chính.

Tối 26/2, showbiz thêm một lần "sóng gió" khi hai nữ ca sĩ Orange và Lyly đều lên tiếng tố cáo công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm Chủ tịch có những hành vi thiếu minh bạch tài chính. Không chỉ chia sẻ dòng trạng thái khá dài tố cáo công ty mà Orange còn khẳng định phía nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật về việc vắng bóng của cô trong 1 năm qua vì lý do sức khỏe. Đồng thời cô tiết lộ hàng loạt tin nhắn làm bằng chứng cho việc tố cáo hành vi gian lận của công ty. Ngay lập tức, Kenh14.vn đã liên hệ với Orange để lắng nghe rõ hơn những chia sẻ của cô trong sự việc ồn ào mới đây.

Những gian lận trong vấn đề tài chính của công ty được Orange phát hiện từ khi nào?

Cũng mới gần đây mình mới nhận ra điều này. Trước đây, mình hoàn toàn tin tưởng vào công ty quản lý bởi như mọi người cũng biết, một nghệ sĩ khi đầu quân vào công ty giải trí chỉ tập trung vào âm nhạc, mọi vấn đề tài chính đều do công ty, cụ thể là chị quản lý lo hết. Chính vì vậy, khi biết được những thông tin mà phía bầu show đưa ra, mình thật sự rất sốc.

Orange đã thử làm rõ và chất vấn với công ty về vấn đề này chưa? Nếu có thì phản ứng là thế nào?

Khi có bằng chứng, mình đã nhắn tin và mail ngay cho anh Châu Đăng Khoa. Mình đã hy vọng anh Khoa sẽ giúp mình làm rõ điều này và chất vấn chị Vy (quản lý của Orange - PV) nhưng khi mình gửi vào trong group chat cũng như mail, không ai đưa ra cho mình được câu trả lời hợp lý, cứ vòng vo về các sai phạm. Thậm chí, khi mình từ chối gặp mặt trực tiếp với lý do tâm lý không ổn định, tất cả mọi thứ có thể làm rõ qua email vì con chữ khi đã viết ra không thể thay đổi như lời nói, anh chị đã không đồng ý. Cả hai nhất quyết muốn hẹn gặp mình tại nhà riêng với lý do rằng nói trên đây không thể hết được vấn đề.

Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 1.

Vì sao lại là thời điểm này khi MV "Chân Ái" vừa ra mắt không lâu mà không phải là trước đó hoặc lúc khác?

Mình không có quyền lựa chọn thời điểm chứ không phải tận dụng thời gian sau khi MV "Chân Ái" ra mắt. Tất cả những sai phạm kể trên mình cũng mới biết tới, còn bất đồng với công ty về đường hướng ra mắt thì cũng đã một thời gian rồi. Mình biết rằng sau khi mình tâm sự việc rời khỏi công ty, mình chắc chắn cũng không được hưởng lợi từ bất cứ bài hát nào trực thuộc MV thêm nữa. Điều này thực sự rất đáng buồn, chứ mình hoàn toàn không có ý trục lợi để PR cho bài hát.

Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 2.

CHÂN ÁI - ORANGE x KHÓI x CHÂU ĐĂNG KHOA

Ngoài những bằng chứng mà bạn tung ra bạn còn có thêm bằng chứng nào khác về việc công ty thiếu minh bạch tài chính không?

Mình có thêm nhưng bản thân cũng chỉ đăng tải hai lùm xùm gần nhất mà thôi. Vì chuyện trong quá khứ, dù công ty có thiếu minh bạch về khoản nào nữa thì mình cũng không còn tâm trí thêm để bới móc lên.

Khi Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật về việc Orange không comeback hơn 1 năm qua vì lý do sức khoẻ. Bạn có đưa ra những phản biện với riêng Châu Đăng Khoa không và phản ứng của anh ấy như thế nào?

Mình đã gửi mail riêng cho anh Khoa để tìm được câu trả lời thích đáng. Nhưng anh chỉ mail lại cho mình, hỏi ngược lại là "Em nghĩ thử xem vì sao anh lại không cho em comeback", đồng thời cho rằng những việc mình từng làm khiến anh ấy vô cùng thất vọng. Nhưng thời điểm đó, mình chỉ gửi mong muốn tới công ty rằng có thể hỗ trợ thêm về mặt quần áo, đi lại. Đó là yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ trực thuộc công ty quản lý, mình nghĩ rằng mình gửi đi cũng không có gì quá đáng.

Bởi trước khi có bản hợp đồng mới với mức ăn chia như hiện nay, mình hoàn toàn phải tự lo hết những khoản đó, từ trang phục, đi lại mỗi show diễn. Sau khúc mắc đó, anh đã vô cùng giận dữ và mình buộc lòng phải xin lỗi anh Khoa để có thể tiếp tục được hoạt động nghệ thuật cùng công ty.

Nhưng cho tới bây giờ, sau hợp đồng mới, mình vẫn tiếp tục phải trả cho những khoản đó mà không hề có sự thay đổi, chỉ khác là trừ trực tiếp vào lương chứ không trừ riêng. Còn mức ăn chia thì tăng lên 70/30, cộng thêm 10% phải trả cho chị quản lý.

Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 4.

Chia sẻ "Trong 2 năm qua công ty không có đường hướng" nhưng trên thực tế bạn vừa ra mắt MV "Chân Ái" và khá thành công. Bạn nói sao về điều này?

Một năm hơn mình không được trở lại, mình rất buồn vì điều đó. Rồi tới khi "Chân Ái" ra mắt, công ty tiếp tục định hướng sản phẩm sau cho mình là feat với rapper khác. Và mình lại thêm một lần bày tỏ nguyện vọng với anh Khoa rằng mình không còn muốn feat nữa, muốn tự thể hiện một bài hát solo vì như mọi người đã thấy, cả chặng đường 3 năm của mình, mình chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa.

Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 5.

Bạn có hài lòng với chất lượng và thành tích MV "Chân Ái" không?

Đến bây giờ, mình vẫn dành sự biết ơn những người đã tạo nên "Chân Ái". Vì dù sao đây cũng là công sức của cả một ekip chứ không riêng gì bản thân mình, những con số cũng không biết nói dối về sự ủng hộ của khán giả. Dẫu vấn đề gì xảy ra, vẫn phải cảm ơn khán giả vì đã ủng hộ cả ekip của mình.

Nhiều ca sĩ rời khỏi công ty và bị xóa sạch các MV âm nhạc trước đó, bạn có sợ điều này?

Mình đã xác định từ đầu, khi bản thân muốn ra đi thì sẽ không được quyền thể hiện những ca khúc cũ nữa. Dù rất buồn nhưng mình không có sự lựa chọn, tất cả các MV đều trực thuộc công ty quản lý cũ.

Từ khi lên tiếng tố công ty, phía công ty và cụ thể là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có liên hệ với bạn không?

Anh Khoa chưa liên hệ với mình, nhưng thật lòng mình vẫn mong được nghe lời giải đáp rõ nhất từ công ty.

Bạn đánh giá vai trò của Châu Đăng Khoa và công ty thế nào trong những thành tích Orange đang có?

Như mọi người đã thấy, mình bắt đầu viết những dòng tâm sự bày tỏ việc muốn ra khỏi công ty bằng lời cảm ơn và tôn trọng anh Khoa. Đó là tôn chỉ làm việc của mình suốt hơn 2 năm qua từ khi debut, bởi không có anh Khoa và "Người Lạ Ơi" thì mình chưa chắc đã có ngày hôm nay. Điều đó không thể phủ nhận hay chối cãi. Mình cũng dành lại lời cảm ơn tới từng con người đã theo và hỗ trợ mình khi mình đi sang Hồng Kông, Hàn Quốc thi rồi nhận giải.

Nhưng biết ơn không có nghĩa là cả sự nghiệp và cuộc sống của mình bị ràng buộc tới áp lực như bây giờ. Một năm không có sản phẩm, mình nhận được biết bao câu hỏi từ fan, từ các anh chị báo chí. Các bạn thử đặt mình vào vị trí của Orange, là một nghệ sĩ mà không biết bao giờ mình trở lại, không biết tương lai mình về đâu hay còn phụ thuộc theo cảm xúc của ai thì sẽ thế nào?

Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 6.

Liệu có bất cứ khả năng nào Orange sẽ quay lại công ty nếu vấn đề giải quyết ổn thỏa?

Một công ty khi có nhiều bất hoà tới mức mình áp lực phải công khai như này thì chắc chắn sẽ không còn có thể kết hợp lại như ngày xưa được nữa. Mình cũng đã xác định được những áp lực, lùm xùm mình phải đối diện khi công khai rồi, nên câu trả lời của mình sẽ là không.

Producer và ekip đóng vai trò khá quan trọng trên con đường âm nhạc một nghệ sĩ. Bạn đã có dự định gì khi rời công ty chưa?

Mình còn rất rối, tâm lý không vững vàng để tính toán chuyện gì trong tương lai cả. Mình chưa có kế hoạch gì hết, khi nào bình tâm lại, giải quyết xong hợp đồng với công ty cũ thì mình mới có thể nghĩ tới chuyện sau này.

Xin cảm ơn Orange về những chia sẻ.

Tối 26/2, Orange và Lyly đều đăng tải tâm thư dài, tố cáo công ty do Châu Đăng Khoa làm Chủ tịch có hành vi gian lận tài chính. Theo đó, Châu Đăng Khoa và công ty đã nhiều lần ăn chặn tiền diễn show của Orange và Lyly, liên tiếp có sự thiếu minh bạch về tài chính cũng như cố tình tạo scandal, chiêu trò nhưng lại được biện minh dưới lớp vỏ "vì sự nổi tiếng của cả hai". Orange và Lyly cũng đã tuyên bố cắt đứt mọi thứ với công ty của Châu Đăng Khoa, đồng thời thông báo sẽ kiện nếu phía công ty không có câu trả lời thỏa đáng. Sự việc đang gây hoang mang dư luận ngay giữa lúc Châu Đăng Khoa và Orange vướng vào loạt thị phi xoay quanh phát ngôn về Jack và cho đến hiện tại, phía Châu Đăng Khoa vẫn không đưa ra bất kì phản hồi nào về vấn đề này.
Orange: Từng phải xin lỗi Châu Đăng Khoa để tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi có thắc mắc về chi phí, cả 3 năm chưa có một sản phẩm solo đúng nghĩa! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm