Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 29/04/2020

Dù ra mắt chậm hơn 1 năm so với Vương Giả Vinh Diệu nhưng Liên Quân Mobile lại sở hữu kho tướng nhỉnh hơn.

Liên Quân Mobile lần đầu ra mắt ở thị trường Đài Loan vào tháng 10/2016, rồi sau đó được Garena phát hành ở Việt Nam và Thái Lan cùng năm. Trò chơi do Timi phát triển tiếp tục được Tencent và các đối tác DeNA, Netmarble vận hành ở hàng loạt khu vực lớn.

Tính đến tháng 4/2020, Liên Quân Mobile có thể coi như đã được phát hành toàn thế giới ở tất cả các khu vực mà eSports có thể phát triển, ngoại trừ Trung Quốc. Một điều khá thú vị đó là dù tuổi đời kém 1 năm so với "người anh" Vương Giả Vinh Diệu nhưng Liên Quân Mobile đã bắt kịp ở phương diện số lượng tướng.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile trình làng tướng thứ 101.

Cần nói thêm rằng, chính số lượng tướng là yếu tố phản ánh phần nào mức độ quy mô cũng như sức sống của một game MOBA. Liên Quân Mobile (AoV) và Mobile Legends đều đã rất thành công và kho tướng chạm cột mốc 100 chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng với những tín đồ AoV trên khắp thế giới nói chung thì họ lại cảm thấy khó hiểu khi trò chơi này còn "chạy nhanh" hơn cả bản gốc.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 2.

Vương Giả Vinh Diệu mới đang có 99 tướng.

Theo đó, AoV đã cập nhật vào bản thương mại hóa 97-98 tướng (tùy server). Dự kiến trong ít ngày tới thì tướng thứ 99 là Rouie sẽ được "phân phát" ở nhiều máy chủ trọng điểm. Trong khi tướng thứ 100 là Zata thì đã có đầy đủ dữ liệu với hình ảnh, hoạt cảnh và chỉ chờ NPH công khai các phân phối.

Thậm chí, tướng thứ 101 của AoV còn đã bước vào giai đoạn test. Điều này đồng nghĩa với việc AoV đã vượt mặt Vương Giả Vinh Diệu ở khía cạnh tướng. Được biết, trò chơi MOBA mobile số 1 Đại lục mới phát hành 99 tướng và chuẩn bị bổ sung tướng thứ 100 biết "triệu hồi quân" trong thời gian gần.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 3.

Vương Giả Vinh Diệu là "đàn anh" của Liên Quân Mobile.

Vậy tại sao Liên Quân Mobile ra mắt chậm hơn 1 năm lại đạt con số tướng nhỉnh hơn so với "người anh"? Câu trả lời chính là do... cách vận hành của Tencent và chiến lược phát triển AoV của Timi. Cụ thể, một tướng Vương Giả Vinh Diệu "đẻ" ra nhiều tướng Liên Quân Mobile.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 4.

Timi chấp nhận tạo ra tướng mới với cơ chế tương đồng.

Sẽ không có chuyện một tướng Liên Quân Mobile được đại phẫu toàn diện bộ kỹ năng. Thay vào đó, Timi chấp nhận tạo ra tướng mới thay thế. Điều này khiến Quillen xuất hiện ngay sau Butterfly với cơ chế "hồi chiêu khi hạ hoặc phụ hạ" là sự tương đồng.

Hay như Moren từng được gọi là xạ thủ "trâu bò" nhưng đã phải "nhường ngôi" cho Rourke dù Rourke có vẻ ngoài xạ thủ nhưng chất tướng thì là đấu sĩ. Tiếp nữa là trường hợp Qi ra sau Skud dẫu hình thức kỹ năng của cả 2 vẫn theo thiên hướng đánh văng đối thủ. Mọi thứ chưa dừng lại khi bản gốc của Qi và Skud là Đạt Ma VGVD còn được Timi "mượn kỹ năng" để trang bị cho The Flash.

Mới chỉ lướt qua một vài trường hợp kể trên, bạn đã có thể thấy Liên Quân Mobile hoàn toàn có thể nhiều tướng gấp đôi Vương Giả Vinh Diệu.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 5.

Vương Giả Vinh Diệu còn gần 20 tướng chưa được chuyển thể vào Liên Quân Mobile.

Rất nhiều tướng Liên Quân Mobile có bản gốc đã bị sửa kỹ năng. Timi có thể làm Valhein 2.0 dựa trên kỹ năng Địch Nhân Kiệt lắm chứ! Hay như Già La với cơ chế bắn đạn vòng cung có thể là tiền đề cho Wisp 2.0.

Trường hợp của Thuẫn Sơn mới thú vị khi là tướng hợp thể được và hồi máu cho trụ nhà, tạo tường chắn di động, lao tới và hất kẻ địch ra phía sau. Ấy vậy mà Timi mới chỉ lôi 1 kỹ năng của tanker này để "tặng" cho Baldum.

Hiện tại, Vương Giả Vinh Diệu còn gần 20 tướng chưa được chuyển thể vào Liên Quân Mobile. Do đó, số tướng mà trò chơi này có thể đạt 120-140 là điều không có gì lạ trong 1-2 năm tới.

Lý giải nguyên nhân khiến tướng Liên Quân Mobile sẽ bỏ xa Vương Giả Vinh Diệu - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm