Lý do khiến Faker phải rơi nước mắt sau trận Chung kết CKTG 2017 được Huni hé lộ, liệu có gì oan ức?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 13/09/2021

Câu chuyện về trận đấu giữa SKT T1 và SSG năm ấy đã phần nào được hé lộ. Faker có phải vì cái tôi quá lớn nên để thua cả 3 ván đấu?

Mới đây, người chơi vị trí đi rừng TSM Spica đã có những chia sẻ về cuộc nói chuyện giữa mình và Huni. Theo đó, hai anh chàng đã bàn luận về trận Chung kết giữa SKT T1 và Samsung Galaxy năm 2017.

Tại trận đấu này, Lee "Crown" Min-ho đã có màn thể hiện đầy ấn tượng với con bài Malzahar trong 3 ván đấu liên tiếp. Qua đó, anh chàng đã giúp đồng đội đả bại SKT T1 - đương kim vô địch thời bấy giờ với tỉ số 3-0.

Lý do khiến Faker phải rơi nước mắt sau trận Chung kết CKTG 2017 được Huni hé lộ, liệu có gì oan ức? - Ảnh 1.

Người chiến thắng Faker - Lee "Crown" Min-ho

Cụ thể, trong buổi stream, Spica đã chia sẻ với người xem về trận chung kết CKTG 2017 được nghe từ chính Huni. Người chơi đường trên năm ấy của SKT đã nói rằng lý do Malzahar không bị cấm là vì "cái tôi của Faker đã khiến anh ấy không coi trọng vị tướng Malzahar và không muốn cấm con bài ấy".

Theo đó, Faker cũng cho rằng Malzahar không phải lý do khiến SKT bại trận. Lời nói của Faker cũng không sai hoàn toàn khi có thể thấy rằng sự sa sút, thiếu ổn định của cặp đôi đường dưới Bang - Wolf là nguyên nhân chí mạng dẫn tới trận thua đầy cay đắng năm nào.

Huni kể với Spica tại sao SKT không cấm Malzahar tại CKTG 2017

Tuy nhiên, Spica đã xem lại trận đấu và khẳng định rằng Faker đã bị Crown đè đường triệt để bằng vị tướng Malzahar và con tướng này quả thực rất mạnh ở thời điểm đó.

Lý do khiến Faker phải rơi nước mắt sau trận Chung kết CKTG 2017 được Huni hé lộ, liệu có gì oan ức? - Ảnh 3.

Crown đã mang tới sự ám ảnh cho SKT bằng vị tướng Malzahar

Trên thực tế, sau 2 mùa giải vô cùng thành công trước đó với 2 chức vô địch thế giới liên tiếp, sự đi xuống trong phong độ thi đấu của cặp đôi đường dưới Bang - Wolf đã dẫn tới cảnh SKT liên tục bị chỉ trích vì thi đấu kém ấn tượng.

Dù cho Malzahar trong tay của Crown đã thi đấu rất tốt nhưng lối chơi ở thời điểm 2017 lại phụ thuộc nhiều vào bộ đôi đường dưới để đánh về cuối trận đấu. Vì thế, có thể nói rằng thất bại lần đó không thể chỉ trích một mình Faker.

Lý do khiến Faker phải rơi nước mắt sau trận Chung kết CKTG 2017 được Huni hé lộ, liệu có gì oan ức? - Ảnh 4.

Cặp đôi đường dưới SKT với phong độ không cao đã thất bại dưới tay của Ruler - CoreJJ bên phía SSG

Lý do khiến Faker phải rơi nước mắt sau trận Chung kết CKTG 2017 được Huni hé lộ, liệu có gì oan ức? - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Faker rơi nước mắt sau trận đấu vẫn còn in sâu trong tâm trí người hâm mộ

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm