Theo một số nghiên cứu khoa học, sử dụng nhiều hạt ớt và ăn với thời gian kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Đặc biệt với một số người mắc bệnh trĩ, dạ dày, tim mạch, não, cao huyết áp, ăn quá nhiều ớt có thể gây nguy hiểm.
Thịt vịt không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nhưng những người dưới đây tuyệt đối hạn chế ăn thịt vịt nếu không muốn gặp những tác dụng không mong muốn.
Các món ăn từ nội tạng động vật không những thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, sắt và vitamin B12... Tuy nhiên, khi ăn bạn cần lưu ý những điểm sau để không gây hại sức khỏe.