Lưu Diệc Phi: "Mulan" thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz

Beaver, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/03/2020

Hiện tại, tên tuổi của Lưu Diệc Phi rất ít gắn với những tin đồn thị phi nhưng thực tế, khi mới bước chân vào showbiz, "Thần tiên tỷ tỷ" đã dính vô số scandal tai tiếng.

Thành danh từ khi mới bước chân vào showbiz, Lưu Diệc Phi được khán giả yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, thanh thuần và khí chất thoát tục. Cô được ưu ái đặt cho danh hiệu "Thần tiên tỷ tỷ" mà tới nay vẫn chưa có ai vượt qua được. Là 1 trong số ít những ngôi sao Cbiz nói không với scandal nhưng thực tế, trong những buổi đầu mới chập chững bước chân vào làng giải trí, người đẹp này từng phải lao đao với cả "núi" những tin đồn thị phi.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 2.

Hàng loạt scandal khi mới bước chân vào showbiz

Sau khi nổi tiếng nhờ bộ phim đầu tay "Kim Phấn Thế Gia", 1 blogger đã đăng bài viết khẳng định rằng Lưu Diệc Phi từng phá thai và còn "cho bác sĩ 100 nghìn tệ (332 triệu) để giữ bí mật". Đối mặt với những lời đồn đại đang lan tràn trên khắp các mặt báo, Lưu Diệc Phi lên tiếng: "Nếu bị hiểu lầm, tôi vĩnh viễn sẽ không giải thích, điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Mọi người sẽ chỉ tin tưởng điều mà mình muốn tin". Thậm chí, cô còn tham gia 1 chương trình pháp luật để làm sáng tỏ lời đồn.

Lưu Diệc Phi nổi tiếng ngay từ bộ phim đầu tay.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi bị tố từng phá thai khi mới 15 tuổi.

Thế nhưng, khi scandal phá thai vừa qua đi, bạn học Tiểu học của Lưu Diệc Phi lại gây chấn động khi tiết lộ nữ diễn viên đã từng phẫu thuật chuyển giới 2 lần. "Paparazzi miệng rộng" Tống Tổ Đức lên tiếng khẳng định mình đang nắm trong tay chứng cứ về việc chuyển đổi giới tính của "Thần tiên tỷ tỷ".

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 5.

Bạn học tiết lộ Lưu Diệc Phi từng 2 lần thực hiện phẫu thuật chuyển giới

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 6.

Paparazzi Tống Tổ Đức cũng khẳng định mình đang nắm trong tay bằng chứng về việc này. Người này cho hay, khi mới sinh ra, Lưu Diệc Phi là con trai, sau đó phẫu thuật chuyển giới tại Mỹ thành con gái. Nguồn tin cho hay, giọng của Lưu Diệc Phi lúc đó rất khác bởi cô phẫu thuật lại dây thanh quản

Ngoài ra, khi ấy, một bức ảnh được chụp từ năm 1992 đã lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao. Netizen đã phát hiện 1 cô gái 11-12 tuổi có vẻ ngoài khá giống với Lưu Diệc Phi. Điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về tuổi tác cũng như quá trình trưởng thành của cô. Thậm chí, còn có phóng viên tới tận nơi Lưu Diệc Phi sinh ra, đến thăm và điều tra tại đồn công an, khu dân cư và nhà trẻ để biết rõ hơn về tuổi thơ của cô.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 7.

Đủ loại tin đồn về tuổi tác, giới tính, phá thai,… lan truyền khắp nơi khiến cô gái trẻ mới bước chân vào làng giải trí phải điêu đứng. Khi ấy, người đại diện của Lưu Diệc Phi cũng cho biết: "Thông thường, 1 ngày tôi sẽ nhận được điện thoại của 20 – 30 tòa báo, muốn tôi lên tiếng làm sáng tỏ tin đồn. Thế nhưng, những tin tức này thường sẽ bị mấy chục tòa báo đăng lại. Sức mạnh của internet quá lớn, dù lên tiếng thanh minh cũng không có tác dụng vì chẳng thể tìm được tin đồn xuất xứ từ đâu".

Có quá nhiều scandal bủa vây xung quanh Lưu Diệc Phi

Tin đồn tình ái với "cha nuôi" Trần Kim Phi tới nay vẫn còn nhiều nghi vấn

Ngoài ra, mối quan hệ của Lưu Diệc Phi, mẹ cô và "cha nuôi" Trần Kim Phi cũng là mối nghi vấn đối với cộng đồng mạng. Có thể nói, Trần Phi Kim là nhân tố không thể thiếu làm nên sự thành công của "Thần tiên tỷ tỷ" ngày hôm nay. Không chỉ nâng đỡ cô từ ngày mới chập chững bước vào showbiz, thành lập 1 công ty quản lý riêng chỉ có 1 nghệ sĩ duy nhất là Lưu Diệc Phi, Trần Kim Phi còn chi số tiền khổng lồ để tổ chức sinh nhật 18 tuổi cho cô.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 9.

Khi mới về nước, Lưu Diệc Phi từng gọi Trần Kim Phi là "cha dượng" nhưng sau đó, vị đại gia này đã đứng ra tuyên bố mình là "cha đỡ đầu", "cha nuôi" của cô. Sự ưu ái hết mức của Trần Kim Phi dành cho Lưu Diệc Phi đã làm dấy lên vô số tin đồn như "Lưu Diệc Phi là con gái riêng của Trần Kim Phi", "Hai mẹ con cùng hầu chung 1 chồng", "Lưu Diệc Phi bị Trần Kim Phi bao dưỡng",… Đặc biệt, hình ảnh Lưu Diệc Phi ngồi uống trà cạnh Trần Kim Phi còn mẹ cô ngồi nép ở đằng sau được lan truyền trên mạng xã hội khiến netizen càng nửa tin nửa ngờ. Ngoài ra, quảng cáo đầu tiên của Lưu Diệc Phi về "Chung cư Kim Phi" (chung cư mang tên của Trần Kim Phi và Lưu Diệc Phi) cũng là 1 trong những tài sản của "cha nuôi" cô.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 10.

Mẹ con Lưu Diệc Phi đều bị nghi ngờ có quan hệ "ám muội" với Trần Kim Phi.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 11.

Hình ảnh nữ diễn viên ngồi ngang hàng với cha nuôi tỷ phú, còn mẹ cô ngồi nép đằng sau đã gây tranh cãi 1 thời.

Thậm chí, còn có thông tin đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung từng gọi Lưu Diệc Phi là "gầy mã Dương Châu" (cách gọi các cô gái bị nuôi từ bé để làm thị thiếp thời cổ đại) cũng khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Ngoài ra, những hình ảnh Lưu Diệc Phi và "cha nuôi" có những hành động thân mật ngoài đường cũng bị giới paparazzi chụp được.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 12.

Hình ảnh thân mật của Lưu Diệc Phi và cha nuôi khiến cho netizen nửa tin nửa ngờ.

Thậm chí, khi Lưu Diệc Phi hẹn hò với nam thần Hàn Quốc Song Seung Hun, có không ít người cho rằng sở dĩ cô dám công khai tình cảm sau thời gian dài không có bất cứ scandal tình cảm nào vì "kim chủ" (ý nói người bao dưỡng) đã có tình mới là Dương Thái Ngọc.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 13.

Thời gian Lưu Diệc Phi công khai tình yêu trùng với thời gian Trần Kim Phi hẹn hò với Dương Thái Ngọc.

Mắc bệnh ngôi sao, nghi vấn bằng cấp, hình ảnh táo bạo năm 17 tuổi "nỗi buồn" thừa cân của "Thần tiên tỷ tỷ"

Sau nhiều năm "trời yên bể lặng", năm 2017, Lưu Diệc Phi bị một người tự xưng là nhân viên đoàn phim tố mắc bệnh ngôi sao. Người này tiết lộ, mỗi ngày, cô đều gọi món ăn riêng, tiêu phí mất hơn nửa tiền cơm của đoàn phim, yêu cầu đổi xe riêng lớn hơn, thường xuyên xin nghỉ phép, 1 mình mang đến 6 trợ lý, mang theo biên kịch riêng tới đoàn, khiến đạo diễn tức giận tới mức ngất xỉu,…

Tuy nhiên, tin đồn này đã nhanh chóng bị dập tắt khi các diễn viên, đoàn phim từng hợp tác với "Thần tiên tỷ tỷ" đều lên tiếng khen ngợi cô là người nghiêm túc, chuyên nghiệp, thân thiện với mọi người, sẵn sàng chịu khổ, chịu mệt.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 14.

Lưu Diệc Phi bị tố yêu sách, mắc bệnh ngôi sao.

Trong một diễn biến khác, netizen xứ Trung từng xôn xao về 1 hình ảnh được cho là Lưu Diệc Phi tỏ thái độ ra mặt với đồng nghiệp Giang Nhất Yến. Nguyên nhân là bởi nữ diễn viên họ Giang "vui miệng" tố Lưu Diệc Phi rất ít khi đi học, gần như không hề tới trường. Hình ảnh cô trợn trắng mắt lườm đồng nghiệp đã bị ống kính ghi lại.

Năm 2019, đoạn video ghi lại cảnh Lưu Diệc Phi bảo vệ luận văn từ 13 năm trước đã được lan truyền rộng rãi. Luận văn không xuất sắc, không có thành tích gì nổi trội trong thời gian học đại học nhưng vẫn tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, mỹ nhân này nhận sự chỉ trích của cộng đồng mạng với nghi án gian lận bằng cấp. 

Từ nhỏ Lưu Diệc Phi đã cùng mẹ sang Mỹ sinh sống, trước đó cô có hoàn thành 5 năm cấp 1 tại Trung Quốc. Tại Mỹ, Lưu Diệc Phi được đặt dấu hỏi về việc học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông chỉ trong 3 năm.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 16.

Chi tiết thời gian học của Lưu Diệc Phi. Cô chỉ có 3 năm học hết các cấp tại Mỹ?

Cũng vì thế mà Lưu Diệc Phi là sinh viên nhỏ tuổi nhất trong lớp tại trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, là bạn cùng lớp với đàn anh Hoàng Bột. Việc cô trúng tuyển Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cũng khiến không ít người nghi ngờ bởi lẽ yêu cầu cơ bản của trường là phải nói lưu loát tiếng phổ thông Trung Quốc – điều được cho là thử thách với 1 hoa kiều như cô. Dù nữ diễn viên giải thích rằng mình là du học sinh nên phần thi đầu vào khác với những người còn lại nhưng netizen vẫn nửa tin nửa ngờ. 

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 17.

Tấm bằng đại học của cô cũng bị netizen nghi ngờ gian lận.

Không chỉ vậy, đoạn clip thuyết trình bảo vệ luận văn của Lưu Diệc Phi từng bị đào lại. Trong clip này, Lưu Diệc Phi không giấu được sự mất bình tĩnh và lo lắng, nói vấp, liên tục phải nhìn vào luận văn để đọc như "tụng kinh". Vậy nhưng, kết quả cuối cùng, cô đạt thành tích cao với lời nhận xét từ phía thầy cô rằng: "Thuyết trình lưu loát, có chuẩn bị". Chi tiết khiến netizen nghi ngờ về thành tích học tập của cô. Ngoài ra, việc Giang Nhất Yến từng tiết lộ Lưu Diệc Phi rất ít khi tới lớp càng khiến nghi vấn bằng cấp của nữ diễn viên có cơ sở.

Lưu Diệc Phi trong buổi bảo vệ luận văn

Bên cạnh đó, hình ảnh năm 17 tuổi cực kỳ táo bạo của Lưu Diệc Phi từng được dân tình "đào mộ". Thời điểm đó, nữ diễn viên debut với vai trò ca sĩ, cách ăn mặc hoàn toàn khác xa với hình ảnh thần tiên tỷ tỷ, băng thanh ngọc khiết bây giờ.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 19.
Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 20.

Những bức ảnh "nổi loạn", khác hẳn hình ảnh ngoan hiền của Lưu Diệc Phi năm 17 tuổi từng bị đào xới

Những năm gần đây, Lưu Diệc Phi còn gây chú ý với hình ảnh tăng cân, không còn mảnh mai và đầy khí chất thoát tục như xưa. Đây vẫn là điểm yếu về mặt hình ảnh của nữ diễn viên, bởi dân tình đã quá quen thuộc với "Thần tiên tỷ tỷ" mảnh mai, sở hữu vẻ đẹp mong manh tựa sương khói.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 21.
Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 22.

Lưu Diệc Phi nhiều lần mất điểm vì thừa cân.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 23.
Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 24.

Lưu Diệc Phi gây thất vọng lớn về mặt hình ảnh khi xuất hiện tại các sự kiện quan trọng

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 25.
Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 26.

Hết hồn với khoảnh khắc cô đứng cạnh những mỹ nhân "mình hạc xương mai" của Cbiz.

Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 27.
Lưu Diệc Phi: Mulan thị phi với tin đồn phẫu thuật chuyển giới, phá thai, nghi vấn bằng cấp rúng động showbiz - Ảnh 28.

Đến netizen xứ Trung cũng bày tỏ sự thất vọng khi hình ảnh của cô được báo chí phương Tây ghi lại chân thật, rõ nét

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm