Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: "Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc"

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Anhk Khoa/ Design: Thuỷ Tiên/ Clip: Kingpro, Theo Helino 09:23 19/11/2019

"Dòng đời xô đẩy và bắt buộc tôi và Ngân 98 phải đi vào cái guồng đó, nhưng quan trọng qua mọi chuyện hệ quả còn lại là gì. Với chúng tôi đó là niềm vui, là hạnh phúc và bình an", Lương Bằng Quang chia sẻ.

Sau gần 1 năm công khai phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo, Lương Bằng Quang cho biết anh rất tự tin với nhan sắc hiện tại. Đồng thời, nam ca sĩ cũng hiếm hoi chia sẻ những góc khuất đằng sau chuyện dao kéo và lý do công khai cả quá trình "đập mặt xây lại" trên mạng xã hội. Trong lần trò chuyện này, Lương Bằng Quang cũng thẳng thắn thừa nhận mình là một người thích chiêu trò và tạo ra chiêu trò để thu hút sự quan tâm.

Nhắc về những ồn ào quá khứ với Ngân 98, Lương Bằng Quang lần đầu lên tiếng xác nhận cả 2 đã trở về bên nhau sau bao sóng gió. Lương Bằng Quang cho biết, tình cảm của anh và bạn gái hiện tại xuất phát từ tình yêu chân thật chứ không cố tình diễn để tạo thị phi. Tuy nhiên, nam ca sĩ chia sẻ vẫn chưa có ý định yên bề gia thất trong khoảng thời gian tới. 

Clip: Lương Bằng Quang chia sẻ về cuộc sống sau 1 năm thực hiện "đại dao kéo"

"Một buổi sáng, nếu thấy mình trở lại diện mạo của quá khứ... chắc tôi chết"

Lâu rồi tôi không thấy Lương Bằng Quang chia sẻ về cuộc sống và công việc, hiện tại bạn đang bận tâm chuyện gì?

Thời gian qua, Lương Bằng Quang cũng chỉ xoay vòng những công việc hằng ngày: viết nhạc, dạy hát, thu âm,... nhưng tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình thích và ghi lại để đăng lên Youtube. Tôi đã không đi diễn gần 10 năm qua, chỉ có những show tôi quý lắm thì mới đi hát cho vui thôi. Ca hát đã không còn là nguồn thu nhập chính của tôi nữa.

Nhắc đến kênh Youtube, thời gian gần đây tôi thấy bạn chia sẻ khá nhiều thứ trên đó, phải chăng Lương Bằng Quang đang định phát triển trên nền tảng này?

Thực chất mà nói tôi không phải "chơi" Youtube và cũng không mong đợi việc kiếm tiền hay nổi tiếng trên nền tảng này. Mọi thứ đến khi tôi nghĩ sẽ sản xuất khóa học hát online và tôi tập tành học hỏi từ quay dựng rồi chỉnh âm thanh, ánh sáng, tập nói sao cho hay, đứng khung hình sao cho đẹp. Trong quá trình học hỏi tôi thấy mình có thể tự làm mọi thứ, tại sao mình không lập 1 kênh Youtube để chia sẻ những quan niệm, phong cách sống đến với nhiều người hơn. Các clip về cuộc sống và công việc của Lương Bằng Quang xuất hiện từ đó.

Sau gần 1 năm công khai phẫu thuật thẩm mỹ, Lương Bằng Quang đã hài lòng với nhan sắc hiện tại chưa?

Trời ơi, khỏi phải nói. Đến hiện tại khi nhìn thấy những hình ảnh cũ trước phẫu thuật tôi cười gần chết. Đó từng là những tấm hình mình từng hài lòng nhất nhưng giờ nhìn muốn xỉu. Nói thật, Lương Bằng Quang không thể chịu được cảm giác bây giờ ngủ dậy nhìn thấy mình của hồi trước, chắc tôi chết. Hiện tại, tôi 100% hài lòng với diện mạo này, đây là diện mạo dễ chịu nhất để tôi có thể tự tin đứng trước mọi người và ngồi trước ống kính. Tôi thấy mình đã là phiên bản trẻ trung và hoàn thiện nhất rồi vì thế không nghĩ đến chuyện nâng cấp bất kì bộ phận nào nữa. Nhưng vài ba chục năm nữa khi nhan sắc có tuột dốc, già đi thì lúc đó tôi sẽ nghĩ lại.

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 2.

Nói như vậy, can thiệp dao kéo đã một kế hoạch đã được Lương Bằng Quang sắp xếp từ trước?

Hoàn toàn không! Việc phẫu thuật thẩm mỹ với tôi giống như một cái búng tay, suy nghĩ này không nằm trong kế hoạch cuộc đời của tôi. Tuy nhiên, phải thú nhận, từ nhỏ, lúc mới bắt đầu lên sân khấu hát tôi đã ý thức mình phải đẹp lên nhờ can thiệp dao kéo nhưng tôi rất sợ rủi ro. Sau này, đến một thời điểm thích hợp, khi công nghệ dao kéo đã tiên tiến và tôi đã đủ điều kiện tài chính thì bắt tay vào thực hiện thôi. Việc phẫu thuật đối với tôi là đúng thời điểm chứ không phải một dự định hay sắp xếp gì hết. Tôi thấy, dám làm để mình trở nên tốt hơn, yêu đời hơn là một việc quá tốt, không có gì đáng chê trách.

"Tôi là một người hùng!"

Hiện tại, nhiều người vẫn tranh cãi vì nhan sắc khác lạ của Lương Bằng Quang, họ hoài niệm về một Lương Bằng Quang giản dị, chân chất trước kia, bạn nghĩ sao?

Tôi đọc hết tranh luận của mọi người, nhiều người bảo tôi: "Em thích gương mặt trước kia thời ca khúc "Mình đã cho nhau một kỷ niệm" của anh hơn". Trời ơi, đó đã là khuôn mặt mười mấy năm trước, lúc đó tôi còn trẻ, còn phong trần, bây giờ muốn thế cũng khó lòng đáp ứng được.

Một luồng ý kiến khác mà tôi đọc được là: "Lương Bằng Quang bây giờ giống một ai đó chứ không còn là chính mình nữa, nhìn thiếu nam tính". Tôi biết, những người đó đang không hài lòng với sự thay đổi của tôi, nhưng khi bạn tiếp xúc với tôi ngoài đời sẽ thấy tôi không hề thay đổi gì hết. Tôi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi bề ngoài chứ tâm tính tôi vẫn là của một ca sĩ xấu xí ngày trước thôi.

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 3.

Một câu hỏi có phần tế nhị nhưng Lương Bằng Quang có biết nhiều người nhận xét bạn "nữ tính" hơn sau khi can thiệp dao kéo?

Lương Bằng Quang chưa bao giờ ngại công khai cả quá trình mình phẫu thuật thẩm mỹ từ lúc băng quấn khắp mặt, xấu xí vô cùng tôi cũng không ngại đưa lên cho mọi người thấy nên tôi cũng không ngại nhận bình phẩm. Trong giai đoạn đó tôi chịu rất nhiều áp lực, chỉ trích từ dân mạng nhưng tôi bình thản bởi tôi đã thích nghi quá nhiều rồi. Chuyện mọi người nói Lương Bằng Quang hay nhiều nghệ sĩ nam sửa này sửa kia sẽ trông nữ tính hơn là một vấn đề rất nhỏ mà tôi đã đối mặt thôi. Tôi luôn nghĩ mình làm đẹp vì bản thân, người ngoài có quyền lên tiếng, chỉ trích, quan trọng bạn thấy phù hợp với mình là được. Bản chất của con người thì không thay đổi được đâu, nam tính là nam tính, cuộc đời ai người nấy sống.

Khác với nhiều nghệ sĩ quyết giấu kín chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, tại sao Lương Bằng Quang lại chọn công khai trước công chúng?

Đó là một sự anh dũng của tôi. Khi tôi làm phẫu thuật thẩm mỹ, tôi biết ít nhiều gì cũng sẽ lộ ra ngoài, thôi thì mình tự công khai sẽ tốt hơn. Trong quá trình dao kéo, ai biết khi kết thúc có đẹp hay không nhưng tôi vẫn chia sẻ với mọi người, tôi chấp nhận hết mọi gạch đá bởi tôi là một anh hùng. Còn việc tình yêu, khi yêu vui vẻ hay bất đồng, tốt hay xấu tôi cũng cho mọi người được biết, sau này khi có chuyện sẽ có nhiều người cười vào mặt chúng tôi, nhưng tôi vẫn làm. Tôi chấp nhận làm anh hùng để mang đến cho mọi người kinh nghiệm sống, tôi tiên phong và không sợ hậu quả.

Tóm lại, phẫu thuật thẩm mỹ hay có bạn gái tôi đều công khai lên mạng xã hội và chấp nhận chê bai, gạch đá, bởi tôi là một anh hùng!

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 4.

"Lương Bằng Quang rất thích chiêu trò và tự tạo chiêu trò!"

Tôi từng nghe nhiều người kháo nhau muốn tồn tại lâu trong showbiz thì phải có chiêu trò, Lương Bằng Quang nghĩ như thế nào?

Quang cũng rất muốn có chiêu trò, chiêu trò là sự hài hước, duyên dáng của tôi. Trên kênh Youtube cá nhân, tôi lột bỏ tất cả sự nghiêm nghị của người thầy để vui đùa, sinh hoạt vui vẻ như một người bình thường. Tôi quan niệm mình đang là thầy dạy hát chứ không phải dạy Giáo dục công dân hay Triết lý nên tôi sống thật với mình. Tôi là một người yêu thể thao, yêu cái đẹp và yêu sexy. Nếu các bạn thấy những chiêu trò liên quan đến cuộc sống, khả năng hài hước thì do tôi tự tạo ra, còn những chiêu trò, ồn ào thị phi tiêu cực là do tôi bị thụ động chấp nhận.

Xuất phát từ một ca sĩ và hiện tại là một người thầy dạy nhạc, sao Lương Bằng Quang cứ khẳng định mình hát rất dở, bạn không sợ bị ảnh hưởng uy tín sao?

Trời đất ơi, không biết mọi người có còn nhớ hồi 10 năm trước, Lương Bằng Quang đã có cơ hội xuất hiện và hát live ngay trên sóng truyền hình. Sau đó, tôi về nghe lại, phải công nhận rằng tôi hát dở khủng khiếp. Ngay lúc đó tôi mới nhận ra, suy nghĩ mình hát hay trước giờ là sai lệch hoàn toàn. Từ đó, tôi bắt đầu ý thức, trau dồi và học tập nhiều hơn. Tôi chỉ thấy mình hay vui, hát độc và có dấu ấn riêng chứ không hề hát hay.

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 5.

Việc nhận ra mình hát không hay là nguyên nhân khiến Lương Bằng Quang từ bỏ sự nghiệp ca hát gần 10 năm nay?

Cũng không hẳn, mặc dù tôi biết mình hát rất dở nhưng những sản phẩm tôi ra mắt chưa bao giờ bị nhận xét như thế. Tôi đã dùng kỹ thuật phòng thu để trau chuốt lại giọng hát, kinh nghiệm mười mấy năm "phẫu thuật" giọng hát khiến tôi có thể biến dở thành hay dễ dàng như trở bàn tay.

Có một câu nói từ một người bạn thân trong Vbiz đã nhắc nhở khiến tôi ghi nhớ mãi. Cô ấy nói: "Thay vì để thế giới thay đổi và thích mình hơn, thì tự thay đổi bản thân sẽ dễ hơn". Thời điểm đó, khi nghe câu nói đó tôi lập tức dùng việc ra ca hát và rẽ hướng đến với công việc như hiện tại.

Phẫu thuật thẩm mỹ mang đến cho Lương Bằng Quang nhiều cơ hội hơn, cuộc sống, tài chính một năm qua của bạn chắc cũng tăng vọt?

Tôi sẽ không tiết lộ con số chính xác mỗi tháng tôi thu nhập bao nhiêu, nhưng các bạn học Kinh tế sẽ biết khi, tôi tiết lộ mỗi năm tôi phải đóng thêm 72 triệu tiền vượt trội trong thu nhập của cá nhân. Con số thu nhập của tôi khủng như thế nào, các bạn có thể tự suy luận.

"Sau mọi sóng gió, tôi và Ngân 98 nhận về niềm vui và hạnh phúc"

Clip: Sau hàng loạt ồn ào, Lương Bằng Quang lần đầu nói về chuyện tình cảm với Ngân 98

Lương Bằng Quang có chia sẻ quay Vlog để ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống bên cạnh những người yêu thương, gần đây tôi thấy Ngân 98 xuất hiện trong rất nhiều clip của bạn mặc dù trước đó cả hai đã xảy ra hàng loạt ồn ào hậu chia tay?

Về câu hỏi này, tôi có quyền trả lời như thế này, những chuyện đã qua, tôi và Ngân 98 không muốn nhắc lại bởi nó không vui. Dòng đời xô đẩy và bắt buộc chúng tôi phải đi vào cái guồng đó, nhưng quan trọng qua mọi chuyện hệ quả còn lại là gì. Với chúng tôi là niềm vui, là hạnh phúc, là sự bình an thì đó là một kết quả tích cực, nếu sau này mọi chuyện lại tiêu cực nữa thì tôi sẽ đi viết một bài hát để bày tỏ. Ngay thời điểm sự kiện ồn ào, căng thẳng nhất tôi cũng đã ghi lại bằng một bài hát mang tên "Đó từng là một tình yêu". Tôi nghĩ mình đứng ra phân trần chính là cách tự đánh mất bản thân.

Như Lương Bằng Quang nói sau hàng loạt ồn ào, hệ quả của bạn và Ngân 98 nhận được là niềm vui, hạnh phúc. Đây có phải là lời khẳng định hiện tại cả 2 đã "yêu lại từ đầu"?

Tôi biết khán giả và những người yêu thương tôi cực kỳ mệt mỏi vì mối quan hệ "chú – cháu" này, chúng tôi yêu – chia tay – yêu lại. Tôi không muốn phải đi thông báo lại với khán giả rằng chúng tôi đang ở trong mối quan hệ như thế nào. Cứ để cho khán giả nghi vấn, họ tranh cãi, họ hả hê, có như vậy Lương Bằng Quang và bạn gái được mọi người qua tâm nhiều hơn.

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 7.

Liệu đây có phải là chiêu trò của Lương Bằng Quang để được khán giả nhớ đến?

Lương Bằng Quang cực kỳ thích cách chiêu trò này, chiêu trò bằng cách im lặng, bỏ ngỏ những thông tin. Tôi quan niệm, chiêu trò bằng cách im lặng là chiêu trò khó nhất trong tất cả các chiêu trò để tồn tại trong Vbiz này. Tôi không thể khẳng định chúng tôi đang quen hay đang là bạn bè mình thường, nhưng hãy nhìn vào những cử chỉ ôm ấp, nắm tay chưa đủ là câu trả lời hay sao. 

Tôi không phải là diễn viên nên tôi không thể diễn, tôi không có một ekip diễn xuất hay bất kỳ ai hướng dẫn chúng tôi phải làm như thế. Khi mọi người xem các clip của tôi và bạn gái, bất giác bạn sẽ nghĩ: Tình yêu là như vậy đúng không?, tình yêu là sự cãi vã, là giận hờn nhưng sau đó sẽ còn lại niềm vui và hạnh phúc.

Vậy động lực nào khiến Lương Bằng Quang và Ngân 98 lại có những biểu hiện thân mật, tình tứ như thế, phải chăng tất cả xuất phát từ tình yêu?

Chắc chắn rồi, bây giờ tôi không thể phủ nhận khi câu hỏi này đang gợi mở tôi nhắc về chuyện tình cực kỳ đẹp của mình. Nhắc đến tình yêu, tôi không thể nào chối bỏ được, đó là một khoảng thời gian đẹp của tôi. Lương Bằng Quang chỉ muốn nói, khi bạn ở cạnh một cô gái, bạn nắm tay, đi du lịch cùng cô gái ấy thì tất cả chỉ có thể xuất phát từ tình yêu.

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 8.

Qua bao nhiêu sóng gió, hợp – tan, Lương Bằng Quang và Ngân 98 đã suy nghĩ nhiều hơn về việc về kết hôn chưa?

Lương Bằng Quang vẫn chưa suy nghĩ đến điều đấy. Tôi có quan niệm riêng về cuộc sống, tôi không thể nghe mọi người thúc ép lấy vợ, sinh con mà làm theo. Lương Bằng Quang chọn một con đường mà rất ít người làm được, hậu quả tôi sẽ tự gánh. Nhiều người bảo tôi, bây giờ không lấy vợ, sau này không có con rồi ai thắp nhang, rất rất nhiều lời nói ác ý khác nữa nhưng đây là lựa chọn của tôi, tôi chấp nhận hết mọi thứ.

Nhưng, cũng may, bạn gái tôi cũng có quan điểm như thế, chúng tôi không muốn bị hôn nhân ràng buộc. Có thể, cô ấy còn trẻ và tôi cũng đang suy nghĩ mình còn trẻ. Chúng tôi cứ ở bên cạnh nhau như thế, nhưng biết đâu đến một giai đoạn nào đó, tôi sẽ thay đổi.

Có một công việc đúng đam mê, một diện mạo trẻ trung, điển trai và một tình yêu hạnh phúc, vậy Lương Bằng Quang có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Tất nhiên là không, tôi thấy nhiều bạn trẻ ngày nay họ thành công và giỏi hơn tôi rất nhiều lần. Nhiều người xuất phát từ một bàn tay trắng nhưng hiện tại doanh thu của họ khủng hơn tôi nhiều lần. Lương Bằng Quang chỉ biết không ngừng cố gắng thêm, ngày nào còn sức lực tôi vẫn cứ làm. Đến một lúc nào đó tôi thấy mệt thì tôi sẽ tự khắc thấy hài lòng và dừng lại.

Cảm ơn Lương Bằng Quang về cuộc trò chuyện, chúc bạn sức khoẻ để tiếp tục với công việc và khám phá cuộc sống!

Lương Bằng Quang tiết lộ góc khuất hậu phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu chia sẻ: Sau mọi ồn ào, tôi và Ngân 98 đang tận hưởng niềm vui và hạnh phúc - Ảnh 9.

Một số hình ảnh của Lương Bằng Quang trong buổi phỏng vấn 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày