Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/04/2020

Với lệnh cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4, không chỉ những người trong khu vực cách ly mà toàn dân hiện nay đều phải hạn chế ra đường và sinh hoạt hoàn toàn tại nhà.

"Kỳ nghỉ" bất tận bởi Cô-Vy đang làm đảo lộn đời sống của hầu hết chúng ta. Nhiều bạn phải gác lại mọi hoạt động để thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung, đảm bảo an toàn. Anh chị em công sở WFH (work from home) cũng rơi vào trạng thái "bứt rứt" vì hiệu suất không như mong đợi? Phần đông giới trẻ cũng dần ngán ngẩm vì "kỳ nghỉ Tết" quá lâu đến nỗi quên mặt bạn bè. Ngay lúc này, chính chúng ta sẽ là người tự vực dậy năng lượng bằng cách tạo cho mình những hoạt động tích cực.

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 1.

Hãy xốc lại tinh thần trong những ngày cách ly này nhé

Cô-Vy không còn cô đơn với list nhạc Chill

Các bài hát sẽ giúp bạn chia sẻ nỗi niềm và đôi khi còn trò chuyện với bạn nữa cơ! Tham khảo ngay playlist "Cô-Vy không cô đơn" của Diana vừa sôi động, vừa hợp tâm trạng, mang đến bạn tinh thần lạc quan trong những ngày cách ly.

Playlist mượn bài hát "Để Mị nói cho mà nghe" để nhắn gửi rằng hãy mỉm cười, đừng khóc nhè vì chắc chắn mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp hơn. "Cần gì hơn?" là giữ vững tinh thần, ăn uống đầy đủ và đừng quên "Tập thể dục" mỗi ngày nhé. Sau tất cả, cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch và mọi thứ được trả lại với những phút giây tuyệt vời.

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 2.

Quét ngay mã QR này để tận hưởng không gian âm nhạc Diana dành riêng cho bạn

Tuổi trẻ này tôi cũng sống như phim

Thời cơ để "cày nát" những bộ phim kinh điển là đây! Thay vì chỉ ngồi buồn chán, hãy tự tạo ngay một không gian xi-nê, sống động như trong rạp phim với một cốc Coca-Cola và một bịch snack ngon lành.

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 3.

Hóa ra, tôi cùng thế giới đang sống trong bộ phim mang tên "The Covid-19"

Du lịch cùng những trang sách

"Đóng cửa" mọi hoạt động đồng nghĩa các dự định du lịch cũng tan thành mây khói. Nhưng không sao, đọc sách là cách nhanh nhất để đi du lịch vòng quanh thế giới. Frederick Douglass đã nói "Once you learn to read, you will be free forever" rồi mà (tạm dịch: Một khi đọc sách, bạn sẽ đến những chân trời tự do).

Nếu bạn phân vân nên bắt đầu từ đâu thì đủ thể loại sách hấp dẫn đã được chuẩn bị sẵn. Truy cập ngay QR code để cùng nhau khám phá nhé:

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 4.

Mọi đầu sách bạn cần đều có tại đây!

Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

Chúng ta vẫn thường được nhắc rằng thể dục, thể thao là cách tăng cường sức khỏe và đề kháng để chống lại dịch bệnh. Vậy thì tiếc gì 5 phút plank, 2 reps squat, 100 cái nhảy dây… nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh, đánh bay Corona. Bạn hãy quét mã QR dưới đây để khám phá những bài tập đơn giản, hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. 14 ngày không kịp giảm cân nhưng có thể lên gân một chút là chuyện thường.

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 5.

Một chút thể dục cho ngày thêm năng động

Viết hồi ký cách ly "để đời"

Những ngày này tại sao ta không viết nhật ký để vài năm sau nữa, khi đọc lại có thể hồi tưởng một khoảng thời gian khó khăn nhưng can trường của chính bản thân, của người thân, bạn bè và của đất nước. Và biết đâu, một cuốn "Hồi ký khu cách ly" lại được xuất bản không chừng.

Luôn than chán giữa thời cách ly toàn xã hội? Bỏ túi ngay những hoạt động thoát kiếp ù lỳ! - Ảnh 6.

Lưu lại vài dòng nhật ký khoảng thời gian đã qua để sau này có thể kể lại cho con cháu

Còn bạn, bạn có thêm những hoạt động thú vị nào khác tại nhà hãy chia sẻ cùng nhau. Và hãy cùng Diana, tiếp thêm sức mạnh và năng lượng cho chính bản thân bằng những hoạt động tích cực trong những ngày cách ly. "Mùa Tết" e rằng vẫn chưa kết thúc, nhưng hãy cố gắng cùng nhau chiến thắng đại dịch này nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm