Lượn một vòng trụ sở mới của các "ông lớn" Kpop: Bạn sẽ mê "căn cứ sao Hoả" của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP?

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 12/07/2021

Mỗi nơi một vẻ, pick của bạn sẽ là công ty nào?

Trong khoảng thời gian gần đây, ba "ông lớn" trong ngành giải trí Hàn Quốc là SM, YG và HYBE đã đồng thời tiết lộ những hình ảnh về trụ sở mới của mình. Trước đó vào năm 2018, JYP cũng đã chuyển về một trụ sở mới. Các công ty này hiện tại đều sở hữu những tòa nhà thuộc hàng đẳng cấp trong giới giải trí. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt về phong cách cũng như độ hoành tráng với nhau. Với vị thế hiện tại, không biết liệu công ty nào sẽ đứng đầu về mức "chịu chơi" của mình?

Bên ngoài

Vào tháng 9 năm 2020, YG đã chính thức chuyển vào trụ sở mới. Được biết, công ty đã tốn 36 tỷ won (gần 740 tỷ VNĐ) mua đất, sau đó phí xây dựng là khoảng 41,68 tỷ won (khoảng 863 tỷ VNĐ). Cuối cùng giá trị thị trường hiện tại của tòa nhà lên đến 180 tỷ won (khoảng 3.699 tỷ VNĐ) và mất đến 8 năm để hoàn thành. Tòa nhà mới của YG bao gồm 14 tầng (5 tầng hầm và 9 tầng nổi trên mặt đất). Đặc biệt, tòa trụ sở của YG còn được bao quanh bởi những tấm pin năng lượng mặt trời, ước tính lượng điện đủ sức chạy cho khoảng 343 tủ lạnh và 52 máy lạnh.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 1.

Trụ sở YG nhìn từ bên ngoài

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 2.

Phía sau tòa nhà của YG

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 3.

Trụ sở mới của YG được đánh giá có kiến trúc đặc biệt

Bắt đầu từ cuối tháng 3/2021, HYBE cũng bắt đầu chuyển sang "ngôi nhà chung" mới. Tọa lạc tại Trung tâm Thương mại Yongsan, tòa nhà mới của HYBE siêu hoành tráng với 19 tầng trên mặt đất và 7 tầng hầm. Tuy nhiên, tòa nhà này không thuộc sở hữu công ty mà chỉ là đang thuê diện tích sử dụng. HYBE Entertainment đặt cọc khoản thuê nhà lên đến 17,144 tỷ won (khoảng 352 tỷ VNĐ), và tiền thuê hàng tháng là 1,7 tỷ won (gần 35 tỷ VNĐ).

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 4.

Nhìn từ bên ngoài trụ sở mới của HYBE

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 5.

Tòa nhà mới hoành tráng với 19 tầng trên mặt đất và 7 tầng hầm

Vừa mới được công bố những hình ảnh đầu tiên vào tháng 6/2021, trụ sở chính của SM nằm từ tầng 6 đến tầng 19 của tháp D - Acro Seoul Fores. Ngoài trụ sở chính, SM còn xây dựng khu SMTOWN CHANGWON. Tổng đầu tư cho dự án này là 101 tỷ won (khoảng 2 nghìn tỷ VNĐ), kết hợp với thành phố Changwon tạo nên khu phức hợp 14 tầng, là nơi hội tụ văn hóa Kpop.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 6.

Bên ngoài tòa trụ sở mới của SM

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 7.

Trụ sở chính của SM nằm từ tầng 6 đến tầng 19 của tháp D - Acro Seoul Fores

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 8.

Hình ảnh của khu dự án SMTOWN CHANGWON

Khác với SM, YG và HYBE, "ông lớn" JYP đã có trụ sở mới từ năm 2018, nhưng độ hoành tráng của tòa nhà cũng không hề kém cạnh ai. Tòa trụ sở hiện tại của JYP nằm ở một vị trí rất thuận lợi, gần công viên Olympic, tháp Lotte World và sông Hàn. Tòa nhà có tổng cộng 14 tầng và có giá trị 20 tỷ won (404 tỷ VNĐ).

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 9.

JYP đã có trụ sở mới từ năm 2018

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 10.

Tòa nhà nằm ở một nơi có vị trí giao thông rất thuận lợi

Bên trong

Trụ sở mới của YG đã được giới thiệu một cách chi tiết qua chuyến tham quan của TREASURE trong chương trình thực tế riêng TREASURE Map Season 2. Không chỉ ấn tượng bên ngoài mà tòa nhà còn có thiết kế cùng cơ sở vật chất bên trong vô cùng hoành tráng. Nhiều netizen đã ví von đây là tòa nhà đến từ tương lai và ưu ái đặt cho những biệt danh "trạm không gian vũ trụ", "tòa căn cứ sao Hỏa"...

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 11.

Nhiều netizen đã ví von đây là tòa nhà đến từ tương lai

Trụ sở có hơn 30 phòng thu âm riêng cho các nghệ sĩ, có hẳn một cửa hàng tiện lợi siêu to, khu vực sảnh và hành lang rộng đến mức có thể quay được cả MV, phòng tập gym hay phòng chơi giải trí... và đặc biệt không thể thiếu chiếc căn tin huyền thoại - là niềm tự hào của YG. Căn tin của YG có hàng loạt nội thất cao cấp, quầy thức ăn với nhiều thực phẩm lành mạnh khiến các fan phải trầm trồ.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 12.

Chiếc căn tin là niềm tự hào của YG với những món ăn ngon

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 13.

Góc hành lang của tòa nhà là nơi sống ảo siêu xịn cho các idol

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 14.

Phòng luyện tập thể hình bên trong trụ sở

TREASURE có chuyến tham quan giới thiệu trụ sở mới YG

Cũng giống như YG, thiết kế bên trong trụ sở mới của công ty HYBE cũng đã được giới thiệu thông qua một video, tuy nhiên, hình ảnh được tiết lộ chỉ là những bản phối cảnh. Theo đó, tòa nhà HYBE được chia thành ba phân khu: phân khu sản xuất lĩnh vực giải trí, phân khu hoạt động văn phòng và phân khu phúc lợi dành cho nhân viên.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 16.

Tòa nhà HYBE được chia thành ba phân khu

Thiết kế công ty ưu tiên tính linh hoạt và tự do - nơi nhân viên có thể ngồi làm việc ở bất cứ đâu. Từ tầng 1 đến tầng 6 là các phòng được trang bị đầy đủ để thực hiện chức năng sản xuất âm nhạc, ví dụ như phòng tập vũ đạo, studio dựng phim, khu vực tủ quần áo... 

Trên các tầng 8 đến 10 và 14 đến 16 còn có thư viện, và tầng 11 đến 13 còn có khu tập thể dục. Đặc biệt, tầng 19 của tòa nhà là sảnh lớn có một cửa hàng cà phê và cũng có thể được sử dụng làm phòng cho các cuộc họp lớn.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 17.

Không gian nội thất bên trong trụ sở HYBE

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 18.

Khu vực nghỉ ngơi thoải mái cho nghệ sĩ

Phần giới thiệu phối cảnh trong tòa nhà HYBE từ phút thứ 25 đã được tiết lộ trước đó

Không hề thua kém YG và HYBE, những hình ảnh mới được tung ra về thiết kế bên trong tòa nhà mới của SM khiến cộng đồng mạng không khỏi cảm thán. SM nổi tiếng với phong cách hiện đại và nhẹ nhàng của mình. Những hình ảnh mới nhất có thể thấy các không gian như phòng ăn, phòng thư giãn, hay cầu thang... đều rất sang chảnh và hoành tráng.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 20.

Phòng ăn với thiết kế hiện đại

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 21.

Khu vực nghỉ ngơi đẹp tựa một cảnh quay MV

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 22.

Khu vực nghỉ ngơi ấm cúng và thoải mái

Khác với không gian rộng rãi của các công ty khác, thiết kế của JYP mang tính ứng dụng cao và tối giản. Nội thất công ty sử dụng gam màu sáng cùng các vật liệu tái chế trong thi công, có máy lọc không khí toàn tòa nhà và nhiều cây cối... nên vẫn đảm bảo sự thoải mái cho nghệ sĩ và nhân viên. Những người đến thăm trụ sở JYP còn ngạc nhiên bởi bên trong có nhà ăn tự phục vụ rất xịn xò và hoàn toàn miễn phí cho thực tập sinh.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 23.

Không gian bên trong của JYP ưu tiên sự tối giản, tận dụng không gian

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 24.

Có nhà ăn tự phục vụ lớn và hoàn toàn miễn phí cho thực tập sinh

Phòng tập

Một trong những căn phòng quen thuộc đối với người hâm mộ và có vai trò vô cùng quan trọng đối với các nghệ sĩ chính là phòng tập. Phòng tập nhà YG đã quá quen thuộc với các fan qua video tập nhảy của BLACKPINK. Không gian rộng rãi cùng bức tường được vẽ tranh và gắn cửa sổ mang hơi hướng châu Âu cổ điển khiến ai nhìn vào cũng mê.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 25.

Phòng tập với không gian lớn và lối nội thất sang chảnh có đèn chùm pha lê, tranh tường, cửa sổ

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 26.

Phòng tập cũng là một trong những địa điểm sống ảo siêu xịn của gà nhà YG

Với HYBE, phòng tập nhảy cũng là một trong những vấn đề được cư dân mạng vô cùng quan tâm khi các anh chàng BTS đã từng có một quá khứ với những phòng tập thiếu thốn đủ thứ. Được biết, tòa nhà mới của HYBE có 3 tầng dành riêng cho các phòng tập, các nghệ sĩ phải đặt trước nếu muốn sử dụng. Xuất hiện trong video mới nhất, fan đã được chiêm ngưỡng phòng tập với không gian thoáng đãng và không kém phần sang xịn mịn của trụ sở mới HYBE.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 27.

Phòng tập rộng rãi xuất hiện trong video của BTS

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 28.

Thiết kế đơn giản và hiện đại của HYBE

Hiện chưa có những hình ảnh tiết lộ về phòng tập của trụ sở mới SM. Tuy nhiên, thông qua các video tập nhảy của dàn idol nhà SM, có thể thấy phòng tập công ty này không hề thua kém về độ rộng rãi và hoành tráng. Dự là chất lượng của phòng tập mới nhà SM sẽ đỉnh lắm đây!

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 29.

Phòng tập nhà SM luôn rộng rãi với những thiết bị hiện đại

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 30.

Fan có thể mong đợi vào chất lượng phòng tập của idol trong trụ sở mới

Trụ sở hiện tại của JYP có 9 phòng tập nhảy. Các phòng tập rộng rãi và có cả những thiết bị điện tử hiện đại, giúp các nghệ sĩ có thể xem lại video đã quay và xem vũ đạo. Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất là mô hình chữ "JYP" hoành tráng và sáng rực rỡ trên trần nhà, giúp cho phòng tập mang đậm chất JYP.

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 31.

Phòng tập rộng rãi và trần nhà có logo JYP rực rỡ

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 32.

Hiện trụ sở của JYP có 9 phòng tập nhảy

Tạm kết

Có thể thấy các công ty đều có sự đầu tư lớn vào cơ sở vật chất, mỗi công ty đều có mức độ hoành tráng không thể bàn cãi cùng các phong cách khác biệt. Tuy nhiên, so với HYBE hiện đang được gọi là "đế chế" mới thì SM và YG là hai công ty vừa rớt xuống "tầm trung" và JYP lại vẫn "nhỉnh" hơn về độ "chịu chi". Trước những hình ảnh đẹp về các trụ sở mới này, điều người hâm mộ quan tâm hơn cả là mong rằng các "ông lớn" có thể chăm sóc cho nghệ sĩ nhà mình tốt hơn nữa trong tương lai:

- Hai anh em SM và YG chơi lớn nhỉ, thế này thì bảo sao không rớt xuống tầm trung.

- Công ty tầm trung cục wifi còn chưa lắp xong mà bày đặt đua đòi xây trụ sở vừa to vừa xịn!

- Nhìn thấy sang chảnh quá! Big Hit giờ vươn tầm thật rồi.

- Trụ sở sao cũng được nhưng nhớ làm sao cho xứng đáng với công sức của gà nhà nhé.

- Tòa nhà của YG hoành tráng quá đi!

Lượn một vòng trụ sở mới của các ông lớn Kpop: Bạn sẽ mê căn cứ sao Hoả của YG, sang chảnh kiểu SM hay tiện lợi như HYBE, JYP? - Ảnh 33.

Điều người hâm mộ quan tâm là "ông lớn" có thể chăm sóc cho nghệ sĩ nhà mình tốt hơn nữa trong tương lai

Nguồn, Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm